Đánh giá sàn Kraken

James HeadshotTác giả: James Page
Cập nhật mới nhất: 28/06/2022

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Sàn giao dịch Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

Tuy nhiên, là một nền tảng giao dịch khối lượng lớn, có lẽ tốt hơn cho các nhà giao dịch trung gian và có kinh nghiệm, những người có một số kiến thức về trao đổi tiền tệ. Ngay cả với hỗ trợ khách hàng 24/7 và các giao thức bảo mật tuyệt vời, nó có thể gây khó khăn cho người mới.

kraken logo

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về Sàn giao dịch tiền điện tử

Mọi người nói rằng bằng cấp Triết học là vô dụng, nhưng Jesse Powell, một sinh viên triết học tốt nghiệp Đại học California, đã phát triển Kraken sau một chuyến thăm đến trụ sở của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên – Mt. Gox. Cảm nhận sự an toàn tại Mt. Gox đã rất lỏng lẻo, anh ấy có ý tưởng tạo ra một sàn giao dịch an toàn để chiếm thị phần trong trường hợp Gox bị tấn công.

Tất nhiên, Powell đã đúng. Mt. Gox bị một vụ hack lớn và sụp đổ cùng năm đó, nhưng đó không phải là lý do đủ để đẩy một sàn giao dịch chưa được kiểm tra ra khỏi cửa. Thay vào đó, Powell đã làm việc và thử nghiệm sàn giao dịch của mình trong hai năm nữa trước khi ra mắt nó vào năm 2013 tại Hoa Kỳ.

Sau đó, công ty đã tăng tốc. Kraken đã thành lập quan hệ đối tác độc quyền cùng năm với ngân hàng Đức Fidor, cho phép họ cung cấp chuyển khoản ngân hàng SEPA để gửi và rút tiền. Đó là một bước đi thông minh và nó đã định vị Kraken trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu.

Kraken homepage

Kể từ đó, Kraken đã trải qua một số vòng đầu tư vốn và thực hiện một vài thương vụ mua lại tuyệt vời. Năm 2016, Kraken mua lại Coinsetter, cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào 37 tiểu bang của Hoa Kỳ và Canada. Cùng năm đó, họ mua lại sàn giao dịch Hà Lan, Clearcoin, cung cấp dịch vụ ví nóng cho khách hàng của mình.

Những động thái này đã đưa Kraken trở thành cường quốc như ngày nay. Giờ đây, đây là một trong những sàn giao dịch Bitcoin duy nhất cung cấp giao dịch ký quỹ, giúp mở rộng thị phần hơn nữa. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được liệt kê trên Bloomberg Terminal, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch được lựa chọn cho các chuyên gia.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, điều này nghe có vẻ đáng sợ. Bạn sẽ không đơn độc khi nghĩ như vậy. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về Kraken là chúng không tạo điều kiện dễ dàng cho các nhà giao dịch mới bắt đầu.

Nếu bạn thấy mình bị đe dọa hoặc cần trợ giúp để bắt đầu, Kraken cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Đăng nhập, tạo tài khoản và để nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp của họ giúp sắp xếp mọi thứ cho bạn.

Điều đó nói lên rằng, lợi ích của Krakens lớn hơn những khoản thâm hụt đáng sợ của nó. 16 loại tiền điện tử, hàng trăm cặp giao dịch, năm loại tiền tệ fiat và bảo mật nghiêm túc khiến nó đáng được xem xét.

Bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác

raken là một nền tảng giao dịch mạnh mẽ hỗ trợ 16 tài sản kỹ thuật số và hàng trăm cặp tiền tệ, được thiết kế dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nó sử dụng các từ viết tắt của Bloomberg cho tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê của nó, vì vậy, có thể mất một số thời gian để làm quen nếu bạn chưa quen với chúng.

Đó là một sàn giao dịch tiền tệ đầy đủ, vì vậy, điều cần thiết là phải ghi nhớ điều đó khi tiếp cận nó với tư cách là người mới. Liên hệ với sự trợ giúp nếu bạn cần thông qua dịch vụ khách hàng trò chuyện trực tuyến.

Nếu bạn không quen với cách bố trí và thiết kế của các sàn giao dịch tiền tệ, thì sẽ có một sơ đồ học tập, nhưng bạn có thể nhanh chóng hiểu được mọi thứ nếu bạn có một chút kiên nhẫn và một chút thời gian.

Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản Kraken và chọn một cấp để xác minh. Sau khi khách hàng gửi thông tin của họ, sẽ mất vài ngày để xác minh. Người dùng không đủ điều kiện để thực hiện giao dịch hoặc gửi tiền trong khi chờ xác minh, nhưng họ sẽ có thể tự làm quen với nền tảng này.

Sau khi khách hàng được xác thực, họ đã sẵn sàng bắt đầu thêm tiền vào số dư tài khoản của mình. Họ sẽ chọn từ danh sách các loại tiền điện tử để bắt đầu giao dịch. Tất cả các giao dịch yêu cầu quy trình xác thực hai bước để hoàn thành, vì vậy khách hàng nên đảm bảo rằng họ có tất cả thông tin trong tay.

Vào thời điểm viết bài, Kraken cung cấp 16 loại tiền điện tử và stablecoin khác nhau được ghép nối với năm loại tiền tệ fiat USD, EUR, GBP, JPY và CAD), bao gồm:

 • Augur
 • Bitcoin (BTC)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Cardano (ADA)
 • Cosmos (ATOM)
 • Dash (DASH)
 • Dogecoin (DOGE)
 • EOS
 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Gnosis (GNO)
 • Litecoin (LTC)
 • Monero (XMR)
 • QTUM
 • Ripple (XRP)
 • Stellar Lumens (XLM)
 • Tether (USDT)
 • Tezos (XTZ)
 • Watermelon (MLN)
 • Zcash (ZEC)

Phí và giới hạn giao dịch

Biểu phí Kraken

Sẽ rất sốc nếu một cuộc trao đổi với phả hệ của Kraken không có phí và giới hạn. Kraken căn cứ vào phí của mình dựa trên khối lượng giao dịch và có trọng số ở phía các nhà sản xuất. Nếu bạn là người tạo ra một giao dịch, phần phí của bạn có thể thấp tới 0,00 nếu tổng giá trị đủ cao.

Rút tiền và gửi tiền có cấu trúc phí phụ thuộc vào loại tiền tệ fiat. Những người từng sử dụng các thị trường châu Âu sẽ rất vui khi thấy rằng Kraken bằng không phí gửi và rút tiền đối với chuyển khoản ngân hàng SEPA, nhưng việc gửi hoặc rút tiền bằng đô la Mỹ phải chịu một khoản phí cố định 5 đô la, điều này có thể gây bất tiện.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chia tỷ lệ phí của chúng dựa trên tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị giao dịch. Đây là một trong những cấu trúc phí ít phổ biến hơn, nhưng không phải là không có tiền lệ – và tất nhiên, đó là cách dịch vụ kiếm tiền.

Kraken sử dụng xác minh danh tính và khối lượng giao dịch để tạo cấu trúc phân cấp cho các giới hạn thương mại. Mỗi cấp yêu cầu xác minh khác nhau và bạn sẽ cần cung cấp xác minh mỗi khi lên cấp.

Cấp 0 là cấp cơ bản nhất và cho phép người dùng duyệt trang web mà không cần thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Bạn cũng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ khoản tiền gửi nào. Chọn tùy chọn này khi bạn đang cố gắng quyết định xem Kraken có phù hợp với bạn hay không.

Hầu hết người mới bắt đầu nên xem xét cấu trúc Cấp 1 không có giới hạn tiền gửi nhưng không giới hạn số lần rút tiền. Là người dùng Cấp 1, bạn sẽ chỉ có thể rút 2.500 đô la mỗi ngày hoặc 20.000 đô la mỗi tháng. Bậc này yêu cầu họ tên đầy đủ, ngày sinh, quốc gia và số điện thoại của bạn để đủ điều kiện.

Cấp 2 yêu cầu một mức xác minh khác nhưng cho phép giới hạn cao hơn đối với các khoản tiền gửi và rút tiền fiat. Bạn chỉ có thể rút tiền, gửi tiền và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, nhưng một số tài trợ tiền tệ fiat có sẵn tùy thuộc vào quốc gia của bạn.

Cấp 3 yêu cầu xác thực bằng chứng cư trú và ID chính phủ hợp lệ, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào giao dịch ký quỹ ở cấp này và giới hạn rút tiền và gửi tiền bằng tiền pháp định sẽ tăng trở lại.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là Cấp 4 có giới hạn giao dịch cao nhất và yêu cầu mức xác minh cao nhất. Nếu bạn cho rằng mình quan tâm đến cấp độ này, hãy liên hệ với Kraken để biết chi tiết về chứng chỉ.

Bạn sẽ cần cung cấp xác minh hai bước mỗi khi bắt đầu hoặc chấp nhận giao dịch. Hệ thống này được thiết kế để cung cấp một mức độ bảo mật khác.

Hỗ trợ khách hàng

Nếu thường xuyên có đơn khiếu nại về Kraken, thì có nghĩa là dịch vụ khách hàng của họ không phản hồi như mọi người mong muốn. Người dùng báo cáo rằng liên hệ với đại diện rất dễ dàng, nhưng nhân viên thường thiếu quyền thực hiện các thay đổi cần thiết đối với tài khoản. Đó là sản phẩm phụ của sự bảo mật nghiêm ngặt của họ, nhưng nó có thể trở nên trầm trọng hơn khi bạn quen thực hiện các giao dịch nhanh chóng.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ chỉ đơn giản bằng cách nhấp vào một nút trên trang web của họ. Trò chuyện trực tuyến của họ hoạt động 24/7 và bao gồm tất cả các thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, nó vẫn là một cuộc trò chuyện trực tuyến, có thể bị chậm lại do âm lượng lớn đôi khi.

Họ rất tự hào về dịch vụ khách hàng của mình và yêu cầu hơn 2 triệu vé được phân phối, nhưng các bài đánh giá trên một số trang web không phải lúc nào cũng tốt. Các khiếu nại về sự chậm trễ và kỹ thuật viên không phản hồi, những người không thể thực hiện thay đổi đối với tài khoản là điều phổ biến.

Những vấn đề này dường như là một sản phẩm phụ của công cuộc tìm kiếm bảo mật mạnh mẽ và đòi hỏi phải xác minh trong suốt quá trình dịch vụ khách hàng. Vấn đề là, dịch vụ khách hàng yêu cầu mức xác thực giống như hệ thống trong khi xử lý yêu cầu. Mỗi khi một câu hỏi chuyển giao giữa các nhân viên, họ sẽ yêu cầu xác thực giống nhau, điều này làm chậm quá trình.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy Kraken đang cố gắng thay đổi mọi thứ. Những người đánh giá gần đây đề cập rằng dịch vụ khách hàng hiện tại nhanh chóng, đầy đủ thông tin và hiệu quả. Kraken tỏ ra sẵn sàng lắng nghe khách hàng của mình và khắc phục các vấn đề khó chịu như thế này, vì vậy nó có thể đáng xem xét.

Kraken có an toàn để sử dụng không?

Kraken rất coi trọng vấn đề bảo mật, như bạn có thể tưởng tượng từ một công ty bắt đầu với sự sụp đổ đang chờ xử lý của người tiền nhiệm. Họ thực hiện một lượng kinh doanh kỹ thuật số đáng kinh ngạc trong một ngày, vì vậy dễ hiểu tại sao, nhưng sự nghiêm ngặt của xác thực và thử nghiệm có thể kiểm tra sự kiên nhẫn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã quen với việc thực hiện một lượng lớn giao dịch một cách nhanh chóng.

Khi khách hàng bắt đầu tài khoản, họ sẽ nhập thông tin xác minh (thực hiện kiểm tra KYC), sau đó đợi thông tin được xác minh. Có thể mất đến hai ngày để xác minh thông tin trước khi người dùng đủ điều kiện thực hiện giao dịch đầu tiên của họ. Mỗi cấp giao dịch yêu cầu mức độ xác minh cao hơn, điều này có thể khiến bạn mệt mỏi khi giao dịch với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Tất cả kho lưu trữ tiền xu của Krakens đều được giữ ngoại tuyến trong kho lạnh an toàn có ga, điều này khiến tin tặc gần như không thể xâm nhập.

Kraken đã trải qua nhiều vòng đầu tư, đảm bảo rằng họ có sẵn nguồn dự trữ khi bạn cần. Bạn sẽ có thể rút bất cứ khi nào cần thiết với sự đảm bảo rằng bitcoin của bạn đang ở trong ví mà bạn đã để chúng.

Với quy mô và danh tiếng của nó, thành tích của Krakens về việc bảo vệ an ninh của nó là rất ấn tượng. Họ đã phải chịu sự tấn công liên tục của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ trong nhiều năm và vẫn chưa gặp phải vi phạm nào. Họ cũng thường xuyên thuê các chuyên gia bảo mật để tấn công hệ thống phòng thủ internet của họ theo mọi cách có thể, bảo vệ thông tin và tài chính của bạn.

Có vẻ như rắc rối duy nhất với bảo mật của Krakens là nó có thể gây khó chịu cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã quen với việc mọi thứ diễn ra nhanh hơn nhiều. Mọi giao dịch đều yêu cầu xác thực hai yếu tố, điều này tốn thời gian và sẽ làm chậm trễ các lệnh nhạy cảm về thời gian, nhưng nếu mối quan tâm của bạn là bảo mật, Kraken sẽ giúp bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Kraken có ứng dụng không?

Kraken có một ứng dụng cho IOS và Android, được phát hành vào năm 2014, nhưng nó không được đón nhận nhiều nên họ đã gỡ bỏ nó. Phản ứng của họ trước sự tiếp nhận tiêu cực cho thấy họ sẵn sàng đáp ứng các phàn nàn của khách hàng và sẵn sàng thay đổi hướng đi khi được yêu cầu.

Vào năm 2019, Kraken đã tung ra một ứng dụng di động mới có tên Kraken Pro cung cấp các tùy chọn giao dịch và bảo mật tương tự như trang web của họ. Nếu bạn quan tâm đến giao dịch hợp đồng tương lai, họ cũng cung cấp hỗ trợ di động trên nền tảng Hợp đồng tương lai của họ.

Những quốc gia nào được hỗ trợ bởi Kraken?

Kraken có sẵn ở hầu hết các quốc gia, vì vậy việc liệt kê các khu vực họ không hoạt động sẽ dễ dàng hơn. Bạn hiện không thể thiết lập tài khoản ở Afghanistan, Cuba, Iran, Iraq, Nhật Bản, Triều Tiên hoặc Tajikistan trừ khi bạn là cư dân của những quốc gia sống bên ngoài họ. Những hạn chế này đến từ các quy định hoặc lệnh trừng phạt đối với các quốc gia đó.

Ngoài ra, cư dân của Tiểu bang Washington và New York chỉ có thể gửi để xác minh trước. Khi Kraken được phê duyệt theo quy định ở các bang đó, các tài khoản sẽ sẵn sàng hoạt động.

Kraken có cho phép giao dịch ký quỹ không?

Đúng. Kraken có một số tùy chọn giao dịch nâng cao bao gồm giao dịch ký quỹ. Bạn cũng có thể đặt lệnh dừng và giới hạn hoặc sử dụng khối tối của Kraken, tức là sổ đặt hàng chỉ hiển thị với bạn cho phép nhà giao dịch ẩn bất kỳ lệnh lớn nào mà họ thực hiện.

Kraken có cung cấp ví tiền điện tử không?

Kraken không cung cấp ví cá nhân cho tiền điện tử. Thay vào đó, tiền gửi sẽ được chuyển vào ví của công ty, được giữ như một ví nóng để giao dịch và rút tiền hoặc lưu trữ lạnh để bảo mật. Từ đó, khách hàng có tiền đặt cọc để giao dịch nhanh chóng.

Rút tiền đến từ ví nóng và có sẵn ngay lập tức.

Kraken khuyên bạn nên đầu tư vào một ví phần cứng để giữ tiền điện tử của bạn và đề xuất một số ví cứng khác nhau trên trang web của họ. Với các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt của Krakens, điều này có thể bất tiện, nhưng nó bổ sung thêm một cấp độ bảo mật khác và ít rủi ro hơn trên sàn giao dịch.

Phần kết luận

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất và có các biện pháp tài trợ và bảo mật để chứng minh điều đó. Tuy nhiên, giao diện người dùng của họ không thân thiện lắm đối với những người mới làm quen với tiền điện tử và dịch vụ khách hàng của họ vẫn còn một chặng đường. Không kém cạnh, thành tích ấn tượng của công ty về bảo mật, mua lại và đầu tư khiến nó trở thành một thị trường hấp dẫn để cân nhắc xem bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp.

Kraken đã hỗ trợ các loại tiền pháp định phổ biến như Euro và Đô la Canada và có một danh mục đầu tư phong phú các loại tiền điện tử để bắt đầu giao dịch. Cấu trúc phí phân cấp của nó sẽ giúp bạn bắt đầu nhanh chóng, nhưng bản thân hệ thống có một đường cong học tập có thể vẫn còn khiến bạn nản lòng.

Đánh giá về Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác

Bạn có thể giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác, chẳng hạn như sàn môi giới Coinbase có trụ sở tại San Francisco.

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.