Đánh giá sàn Coinmama

James HeadshotTác giả: James Page
Cập nhật mới nhất: 28/06/2022

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Coinmama là một sàn giao dịch tiền điện tử của Slovenia được thành lập vào năm 2013, do công ty phần mềm New Bit Ventures có trụ sở tại Israel điều hành. Coinmama.com phục vụ hầu hết các quốc gia, ngoại trừ các quốc gia bị trừng phạt như Triều Tiên và Syria, đồng thời có hơn một triệu khách hàng và 30 nhân viên.

Đầu năm, Coinmama là mục tiêu của một cuộc tấn công đa nền tảng đáng kể ảnh hưởng đến hơn 450.000 khách hàng. Địa chỉ email và mật khẩu của những khách hàng này đã bị rò rỉ trên hệ thống đăng ký web tối. Không giống như nhiều vụ vi phạm trao đổi tiền điện tử nổi tiếng khác, người dùng của Coinmama không mất bất kỳ khoản tiền nào do cuộc tấn công. Mặc dù không có tiền nào bị đánh cắp, người dùng được khuyến khích thay đổi mật khẩu của họ ngoài việc Coinmama giám sát các tài khoản đó để tìm hoạt động đáng ngờ sau đó.

coinmama logo

Ghé thăm trang web

Dịch vụ Coinmama

Coinmama là bất thường vì nó không cho phép giao dịch hoặc bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Nền tảng này chỉ là một nhà môi giới tiền điện tử và không phải là một nền tảng giao dịch. Tất cả các giao dịch mua do khách hàng thực hiện đều có nguồn gốc trực tiếp từ tài sản của công ty và được chuyển vào ví riêng của khách hàng, đảm bảo các giao dịch đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, có một giới hạn cho số lượng mua.

Coinmama homepage

Khi bạn đặt hàng với Coinmama, tỷ giá hối đoái tại thời điểm mua sẽ bị khóa. Những tỷ giá bị khóa này giảm thiểu sự biến động của thị trường tiền điện tử. Người dùng nhận được chính xác số lượng tiền tệ mà họ đã đặt hàng, bất kể biến động thị trường giữa thời điểm đặt hàng và thời điểm nhận. Tỷ giá đã khóa loại bỏ sự nhầm lẫn khi nhận được ít hoặc nhiều tiền điện tử hơn dự đoán. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà đơn đặt hàng của bạn bị hủy, Coinmama sẽ vô hiệu thanh toán và hoàn trả lại tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 48 giờ.

Xác minh Coinmama

Như với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, người dùng cần cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân và xác thực thông tin này bằng các tài liệu đã được xác minh. Việc đăng ký và xác minh ban đầu tương đối nhanh chóng và cho phép khách hàng mua một lượng nhỏ tiền điện tử ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một lượng lớn tiền tệ, bạn sẽ phải gửi thêm tài liệu. Coinmama có ba cấp độ xác minh tài khoản và mỗi cấp độ đều có tổng giới hạn mua hàng cao hơn.

Cấp độ đầu tiên yêu cầu ID quốc gia như hộ chiếu, bằng lái xe hoặc giấy tờ tùy thân vẫn còn hiệu lực. Cấp thứ hai yêu cầu hai ID hợp lệ do chính phủ cấp và một hóa đơn điện nước. Nếu bạn không thể truy cập vào hóa đơn điện nước của mình, bạn có thể chụp ảnh tự sướng khi cầm ID của mình. Ủy quyền cấp ba yêu cầu rằng, ngoài tài liệu trước đó, bạn điền vào biểu mẫu và gửi đến Coinmama.

Các tài liệu này có xu hướng được nhân viên của Coinmama xử lý tương đối nhanh chóng, mặc dù thời gian sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn gửi tài liệu. Nếu bạn gửi chúng trong giờ làm việc, có thể mất vài giờ để xử lý. Tuy nhiên, nếu bạn gửi nó vào cuối tuần hoặc buổi tối, bạn có thể phải đợi lâu hơn một chút để được xác minh. Nếu bạn yêu cầu xác minh nhanh hơn, bạn có thể liên hệ với Coinmama vì nhóm hỗ trợ khách hàng của họ luôn cố gắng và tiến hành xác minh khẩn cấp.

Mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Bạn có thể sử dụng USD hoặc EUR để mua các loại tiền điện tử sau từ Coinmama:

 • BTC (Bitcoin)
 • ETH (Ether)
 • XRP (Ripple)
 • LTC (Litecoin)
 • ADA (Cardano)
 • BCH (Bitcoin cash)
 • QTUM (Qtum)
 • ETC (Ethereum Classic)

Đây là một lựa chọn mỏng so với các công ty môi giới tiền điện tử khác hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng tiền điện tử, bạn nên sử dụng các loại tiền ổn định và nổi tiếng.

Đối với các loại tiền tệ fiat có liên quan, Coinmama chấp nhận thanh toán bằng USD, EUR, GBP, CAD, AUD và JPY. Nếu bạn sử dụng tiền tệ fiat khác, sẽ có một khoản phí chuyển đổi nhỏ.

Phí và giới hạn của Coinmama

Phí

Coinmama sử dụng chỉ số XBX của Trade Block để tính phí môi giới của họ và được bao gồm trong giá bạn thấy trên trang web. Các khoản phí này có xu hướng vào khoảng 6%, mặc dù con số này sẽ khác nhau giữa các khu vực và cũng phụ thuộc vào chỉ số XBX.

Ngoài phí giao dịch, Coinmama tính thêm 5% phí xử lý thẻ tín dụng nếu bạn mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của mình. Vì vậy, khi bạn mua thẻ, hãy chuẩn bị thêm 11% so với tỷ giá thị trường, cao hơn đáng kể so với các sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử khác.

Hạn mức

Coinmama đặt giới hạn mua hàng ngày và hàng tháng. Các giới hạn cứng này áp dụng cho tất cả các chủ tài khoản, bất kể tài khoản của họ đã đạt đến cấp độ xác minh nào. Giới hạn hàng ngày được tính là 24 giờ kể từ khi đặt đơn hàng cuối cùng, trong khi giới hạn hàng tháng hoạt động trên tổng di chuyển của 30 ngày trước đó. Khi bạn mua từ Coinmama, số tiền thấp nhất bạn có thể mua là 60 đô la, trong khi giới hạn trên hàng ngày là 5.000 đô la. Giới hạn hàng tháng là $ 20.000.

Mặc dù các giới hạn dựa trên thời gian này được áp dụng cho tất cả các chủ tài khoản, nhưng Coinmama có hệ thống xác minh cho phép người dùng mua tổng số tiền tối đa. Số tiền tối đa phụ thuộc vào mức độ xác minh của họ. Cấp càng cao, tổng cộng bạn được phép mua qua Coinmama càng nhiều. Người dùng có thể nâng cao mức độ xác minh của họ bằng cách cung cấp các hình thức nhận dạng khác nhau như được nêu chi tiết ở trên.

Tổng giới hạn cho các tài khoản khác nhau như sau:

 • Mức 1 – 15.000 đô la
 • Mức 2 – 50.000 đô la
 • Mức 3 – 1 triệu đô la

Hỗ trợ khách hàng

Coinmama có một trung tâm trợ giúp toàn diện và Câu hỏi thường gặp trả lời các câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng tiềm năng có thể có.

Coinmama support

Bạn cũng có thể liên hệ với họ qua email. Nói chung, người dùng báo cáo rằng các truy vấn của họ đã được nhóm hỗ trợ Coinmama trả lời trong vòng 24 giờ, tốt hơn nhiều so với thời gian phản hồi của hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Giờ làm việc của họ có thể gây khó khăn cho người Mỹ do vị trí của họ ở Israel. Giờ hoạt động được liệt kê là 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng theo Giờ Thái Bình Dương, từ Chủ Nhật đến Thứ Năm.

Nhìn chung, hầu hết các khiếu nại của người tiêu dùng đều liên quan đến quy trình xác minh danh tính, với nhiều người dùng nhận thấy nó là hành vi xâm phạm. Một số người dùng đã bị từ chối ứng dụng của họ mà không có lý do tại sao. Hãy lưu ý rằng sau khi gửi tài liệu xác minh, Coinmama thường sẽ xác minh bạn trong vòng vài giờ. Rất tiếc, vì Coinmama phải tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC) để hoạt động ở Hoa Kỳ và EU, nên thông tin này là bắt buộc theo luật. Lưu ý rằng Coinmama có thể tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho chính phủ, chủ yếu là nếu họ phát hiện hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn.

Coinmama: Lừa đảo hay Hợp pháp?

Nhiều công ty môi giới tiền điện tử có tiếng là lừa đảo, nơi mọi người trả tiền cho một loại tiền kỹ thuật số mà họ không bao giờ nhận được. May mắn thay, Coinmama được đăng ký là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, mang lại cho nó sự tin cậy hơn nhiều trang web môi giới tiền điện tử khác trên mạng. FinCEN chịu trách nhiệm điều tra tất cả các loại tội phạm tài chính ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như gian lận, trốn thuế và rửa tiền. Như với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào, nếu Coinmama từng có hành vi gian lận, họ sẽ bị điều tra và bị tính phí tương ứng.

Coinmama vẫn là một sàn giao dịch tương đối nhỏ, có nghĩa là nó không phải là mục tiêu khó có thể xảy ra đối với hầu hết các tin tặc muốn đột phá lớn. Mặc dù vậy, nếu họ đã từng bị tấn công, họ vẫn tập trung vào bảo mật bằng cách đảm bảo rằng họ không giữ thông tin thẻ tín dụng của bạn trên các máy chủ trao đổi của họ. Bất kỳ giao dịch mua nào bạn thực hiện đều trực tiếp thông qua họ mà không có sự can thiệp của bên thứ ba và được lấy trực tiếp từ quỹ của họ.

Một trong những khía cạnh bảo mật tốt nhất của Coinmama là họ buộc người dùng phải thiết lập ví kỹ thuật số. Coinmama không thay mặt người dùng giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào của người dùng, miễn trừ trách nhiệm đối với việc người dùng mất tiền trong trường hợp vi phạm. Nếu bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử, hãy dành thời gian đọc các ví và lý do bạn cần có chúng. Đó là một bước cần thiết để bảo vệ bản thân và tài sản của bạn khỏi những vi phạm dữ liệu không thể tránh khỏi ảnh hưởng đến trao đổi tiền điện tử.

Cho đến nay, Coinmama chỉ có một lần vi phạm bảo mật đã truy cập vào tài khoản email và mật khẩu của khoảng 450.000 khách hàng. Coinmama ngay lập tức đưa ra một tuyên bố thông báo cho người dùng về vi phạm và đề xuất các cách để ngăn thông tin của họ bị sử dụng. Lời khuyên của họ đã thúc giục người dùng thay đổi mật khẩu của họ, bổ sung theo dõi hoạt động đáng ngờ của họ. Việc Coinmama sẵn sàng chịu trách nhiệm về các vi phạm bảo mật và tính minh bạch của họ đối với những người dùng bị ảnh hưởng đã đặt ra một tiền lệ tích cực. Coinmama nổi tiếng là một nhà môi giới uy tín và đáng tin cậy cung cấp không gian an toàn để mua tiền điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Coinmama có ứng dụng không?

Không. Hiện tại Coinmama không có ứng dụng và chỉ có sẵn ở dạng trang web. Coinmama chưa phát hành một API cho phép người dùng tạo các ứng dụng tùy chỉnh tương thích với trang Coinmama. Ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị di động, bạn phải sử dụng trang web trên máy tính để bàn. May mắn thay, trang web hoạt động tương đối tốt trên thiết bị di động, ít xảy ra hiện tượng giật lag. Đó không phải là lý tưởng, nhưng sẽ đủ nếu bạn muốn kiểm tra số dư của mình hoặc mua hàng khi đang di chuyển.

Coinmama hỗ trợ những quốc gia nào?

Coinmama phục vụ hầu hết các quốc gia, ngoại trừ những quốc gia bị trừng phạt, chẳng hạn như Triều Tiên và Syria. Hiện tại, tất cả các giao dịch mua được thực hiện bằng USD hoặc EUR, được chuyển đổi sang nội tệ theo tỷ giá hối đoái địa phương. Bất kỳ người nào có thẻ Visa hoặc MasterCard hợp lệ được phát hành ở một quốc gia không bị trừng phạt đều có thể mua hàng từ Coinmama.

Khi nói đến Hoa Kỳ, chỉ có một số Hoa Kỳ hiện đang được Coinmama hỗ trợ. Chúng bao gồm Alabama, Alaska, Arizona, Arkansas, California, Colorado, Delaware, Georgia, Illinois, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, Nevada, New Hampshire , New Jersey, North Carolina, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Texas, Virginia, Washington, West Virginia, Wisconsin và Wyoming.

Coinmama hỗ trợ những phương thức thanh toán nào?

Trang web cho phép người dùng sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua hàng. Bạn không cần đăng ký thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình trên trang web. Bạn có thể nhập nó trong giai đoạn thanh toán. Coinmama không lưu trữ thông tin thẻ của bạn trên máy chủ của họ, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại quy trình mỗi khi thực hiện giao dịch. Sau khi thanh toán hoàn tất, tiền điện tử được gửi đến người dùng, sau đó sẽ có sẵn để chuyển vào ví riêng của họ. Chuyển khoản ngân hàng SEPA và SWIFT cũng là một lựa chọn.

Coinmama có cung cấp ví tiền điện tử không?

Không. Coinmama rõ ràng khuyến khích người dùng thiết lập ví kỹ thuật số an toàn cá nhân như một phần của quy trình mua hàng của họ. Trang web ủng hộ mạnh mẽ việc bảo vệ tài sản của bạn bằng cách lưu trữ chúng ngoài sàn giao dịch và Coinmama sẽ không bao giờ giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào thay mặt bạn. Cơ sở kiến ​​thức của họ cung cấp cái nhìn tổng quan chuyên sâu về cả ví nóng và ví lạnh để giúp người dùng lựa chọn và thiết lập ví đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Nếu bạn đã sử dụng nhà cung cấp ví bên thứ ba, chỉ cần sao chép địa chỉ ví vào Coinmama khi mua tiền điện tử.

Tóm tắt lại

oinmama là một công ty môi giới tiền điện tử chỉ tập trung vào việc bán tiền điện tử. Nó cung cấp các phương thức thanh toán thuận tiện và bán hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến và ổn định, bao gồm cả Bitcoin và Ripple. Đây không phải là một sàn giao dịch, có nghĩa là tiền của người dùng không được lưu trữ trên sàn giao dịch. Thay vào đó, chúng được chuyển vào ví riêng của người dùng. Điều này, kết hợp với việc Coinmama đã được đăng ký với FINCEN, khiến Coinmama trở thành một trong những trang môi giới đáng tin cậy và uy tín nhất trên internet.

Phí cao là nhược điểm lớn nhất của Coinmama – một mối quan tâm khiến nhiều người rời xa dịch vụ. Không chỉ có 6% phí môi giới mà bạn còn phải trả phí thẻ tín dụng. Bạn đang trả cao hơn giá thị trường cho tiền điện tử của mình. Một số người coi đây là thuế tiện lợi, nhưng nó có thể hạn chế đối với những người muốn mua một lượng lớn tiền điện tử thường xuyên.

Nhìn chung, Coinmama là một nơi tuyệt vời để mua một số loại tiền điện tử phổ biến. Quy trình này không chỉ dễ dàng và an toàn, mà dịch vụ khách hàng nói chung cũng rất nhạy và quy trình xác minh có thể được hoàn thành tương đối nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn bắt đầu mua tiền điện tử và muốn sử dụng một phương thức thanh toán đơn giản, thì Coinmama là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác

Để đưa ra quyết định sáng suốt, hãy xem một số đánh giá trao đổi tiền điện tử khác trên trang web Crypto Head của chúng tôi. Ví dụ: Coinbase là một công ty môi giới nổi tiếng của Mỹ với lượng khách hàng trên toàn thế giới cũng có một số tính năng giao dịch hấp dẫn.

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.