Đánh giá sàn Coinbase

James HeadshotTác giả: James Page
Cập nhật mới nhất: 28/06/2022

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Coinbase được thành lập vào năm 2012, trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất. Nó được thành lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và có trụ sở chính tại San Francisco, California. Ban đầu, dịch vụ này chỉ hoạt động như một dịch vụ ví Bitcoin, nhưng nhanh chóng đa dạng hóa và được biết đến nhiều hơn như một dịch vụ môi giới tiền điện tử.

Kể từ đó, họ đã mở rộng số lượng quốc gia mà họ hợp tác, cũng như số lượng tiền tệ kỹ thuật số mà họ chấp nhận. Coinbase có sẵn ở 103 quốc gia. Mặc dù ở nhiều nơi, bạn chỉ có thể sử dụng Coinbase để chuyển đổi giữa các loại tiền tệ khác nhau. Nếu bạn đang muốn giao dịch, Coinbase là một lựa chọn ở hơn 32 quốc gia, bao gồm nhiều quốc gia ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

coinbase logo

Ghé thăm trang web

Dịch vụ Coinbase

Mặc dù Coinbase bắt đầu như một dịch vụ ví tiền điện tử, nhưng nó đã phát triển thành sàn giao dịch tiền điện tử được công nhận và phổ biến nhất. Sàn giao dịch là bất kỳ nơi nào mà các nhà giao dịch có thể mua hoặc bán tiền điện tử một cách an toàn và bảo mật. Coinbase là sàn giao dịch của sự lựa chọn. Với giao diện thân thiện với người dùng, nền tảng này giúp giao dịch dễ tiếp cận và dễ dàng cho người mới.

coinbase homepage

Coinbase Pro

Coinbase cũng cung cấp một nền tảng giao dịch tiền điện tử phức tạp hơn có tên là GDAX (nay là Coinbase Pro), nhằm vào các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn muốn tối đa hóa lợi nhuận của họ. Sự khác biệt chính giữa Coinbase và Coinbase Pro là Coinbase Pro cung cấp giao diện ít đơn giản hơn và được sắp xếp hợp lý hơn, cho phép người dùng điều chỉnh nền tảng theo nhu cầu của họ. Phí thấp hơn đáng kể so với dịch vụ môi giới Coinbase truyền thống để bù đắp rủi ro gia tăng.

Ví Coinbase

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví tiền điện tử, Coinbase cũng sẽ giúp bạn. Gần đây, họ đã tung ra một ứng dụng di động hoạt động như một chiếc ví, giúp bạn truy cập an toàn vào tiền của mình trên cả Android và iOS. Coinbase cũng cung cấp các plug-in cho hầu hết các nền tảng CMS chính cho phép các cửa hàng thương mại điện tử chấp nhận tiền điện tử thông qua Coinbase. Các nhà cung cấp muốn cung cấp các tùy chọn thanh toán khác nhau cho khách hàng của họ sẽ được hưởng lợi từ tính năng này. Các nền tảng được hỗ trợ bao gồm Shopify, Magneto và WooCommerce.

Bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác

Coinbase cung cấp các mức hỗ trợ khác nhau cho các loại tiền điện tử khác nhau, với một số nhận được sự hỗ trợ hạn chế và những người khác được hỗ trợ đầy đủ trên Coinbase Pro. Với sự hỗ trợ hạn chế, một số loại tiền tệ chỉ có thể được gửi. Những người khác có thể được gửi và nhận. Một số có thể được mua, gửi hoặc nhận thông qua dịch vụ môi giới.

Mức độ dịch vụ phụ thuộc cả vào đồng tiền kỹ thuật số cũng như quốc gia mà bạn đang hoạt động. Thậm chí còn có những hạn chế theo khu vực, vì vậy trong khi hầu hết công dân Hoa Kỳ được tự do giao dịch một số loại tiền tệ, cư dân ở New York có thể thấy mình bị loại trừ.

Coinbase markets

Để có danh sách đầy đủ các loại tiền kỹ thuật số hiện được hỗ trợ, hãy xem trang hỗ trợ của Coinbase về chủ đề này. Tuy nhiên, nói chung, bạn có thể mua / bán hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) ở hầu hết các khu vực và quốc gia. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học về các mã thông báo ít được biết đến hơn như XLM, XRP, ZRX, USDC, XTZ, v.v.

Phương thức thanh toán

Khi nói đến các phương thức thanh toán, Coinbase cung cấp rất nhiều lựa chọn, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa, SEPA và chuyển khoản ngân hàng. Bạn cũng có thể rút tiền vào tài khoản PayPal của mình, mặc dù hiện tại, bạn không thể mua hàng bằng dịch vụ này. Bạn có thể mua Bitcoin bằng các loại tiền tệ fiat như USD, EUR và GBP.

Phí và giới hạn giao dịch

Phí Coinbase

Coinbase có cấu trúc định giá phức tạp. Bạn nên đọc qua toàn bộ tài liệu để nắm bắt tình hình. Nói chung, Coinbase có hai loại phí chính, phí spread bằng 0,50% của bất kỳ giao dịch mua hoặc bán tiền kỹ thuật số nào cũng như phí Coinbase. Phí chênh lệch tính đến giá trị của đơn vị tiền tệ tại thời điểm bạn được báo giá, chứ không phải khi giao dịch được thực hiện, điều này có thể gây hiểu nhầm khi làm việc với một loại tiền tệ dễ bay hơi.

Phí Coinbase là một khoản phí cố định hoặc phí tỷ lệ phần trăm thay đổi, tùy thuộc vào vị trí và phương thức thanh toán của bạn. Coinbase tính phí bạn cao hơn mức phí cố định hoặc phí tỷ lệ phần trăm thay đổi — bạn không có quyền lựa chọn. Phí cố định có thể dao động trong khoảng từ $ 0,99 đến $ 2,99, tùy thuộc vào giá trị của giao dịch. Phí phần trăm có thể thay đổi có thể lên đến 3,99 đô la cho các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng.

Nhiều người gièm pha Coinbase cho rằng cấu trúc phí của Coinbase và sự thiếu minh bạch là một trong những nhược điểm đáng kể của việc sử dụng môi giới. Nếu bạn là người muốn biết những khoản phí phải trả trước, bạn có thể phải phân vân để đưa ra câu trả lời rõ ràng. Trong trường hợp xấu nhất, Coinbase có thể từ chối giao dịch của bạn hoàn toàn khi có sự thay đổi giá cực đoan.

Việc tính toán số tiền bạn sẽ trả trong các khoản phí có thể khó khăn khi làm việc với Coinbase. Tuy nhiên, vào cuối ngày, họ vẫn có một số mức phí thấp nhất khi so sánh với các dịch vụ môi giới khác với mức phí cao. Coinbase cũng cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền kỹ thuật số, đây là một cách hợp lý để chuyển đổi giữa hai loại tiền điện tử mà không cần phải bán loại này và mua loại kia. Các giao dịch này phải chịu mức chênh lệch lên đến 2% nhưng không có phí giao dịch liên quan.

Hạn mức

Khi lần đầu tiên thiết lập tài khoản Coinbase, bạn sẽ thấy rằng mình phải làm việc với một giới hạn tương đối nhỏ. Nâng cao các giới hạn này yêu cầu xác minh danh tính. Bạn có thể cung cấp và xác minh email, số điện thoại và ID ảnh của mình để tăng giới hạn của mình lên đến 25.000 đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng như mọi thứ khác, những giới hạn này có thể tùy thuộc vào sự khác biệt giữa các khu vực, cũng như phương thức thanh toán mà bạn sử dụng. Ví dụ: chuyển khoản ngân hàng ACH có giới hạn cao hơn so với giao dịch mua bằng thẻ tín dụng.

Hỗ trợ khách hàng của Coinbase

Coinbase cung cấp một tập hợp các trang hỗ trợ toàn diện nhằm hỗ trợ cả các trang tiền điện tử mới và có kinh nghiệm. Họ có một cơ sở kiến ​​thức đáng kể và Câu hỏi thường gặp trả lời hầu hết các câu hỏi phổ biến mà bạn có thể có, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều đó trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Về mặt hỗ trợ khách hàng, bạn có thể liên hệ với Coinbase qua điện thoại hoặc email. Nhiều khách hàng cho biết họ không hài lòng với mức độ dịch vụ mà họ nhận được qua cả hai kênh này. Nhìn chung, nhóm hỗ trợ Coinbase có vẻ như nửa vời, với các phản hồi soạn sẵn. Dịch vụ của họ tệ đến mức họ bị xếp hạng F trên trang web Better Business Bureau (BBB), với hàng trăm câu hỏi và khiếu nại chưa được giải đáp.

Một mối quan tâm lớn đối với nhiều người đam mê tiền điện tử là thực tế là vì Coinbase hoạt động từ Hoa Kỳ, nó phải tuân theo các quy định về Chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC). Các hoạt động này nhằm ngăn chặn rửa tiền và các hành vi phạm tội khác. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu bạn cung cấp một lượng lớn thông tin về bản thân, bao gồm bốn chữ số cuối của số an sinh xã hội và bằng chứng nhận dạng.

Một nhược điểm khác của luật AML và KYC là họ mong muốn Coinbase theo dõi các giao dịch và báo cáo hoạt động đáng ngờ. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tiền điện tử để mua hàng lậu, đánh bạc hoặc bán tiền xu trên một sàn giao dịch khác, bạn có thể mong đợi tài khoản của mình bị đóng mà không có thêm bất kỳ phản hồi nào. Thật không may, thuật toán nghiêm ngặt của Coinbase đã dẫn đến việc tài khoản của người dùng không tham gia vào các hoạt động này bị đóng lại do nhầm lẫn. Kết hợp với dịch vụ khách hàng kém của họ, cơ hội khôi phục tài khoản của bạn là rất nhỏ. Mặc dù tiền của bạn sẽ được hoàn lại, nhưng trải nghiệm này có thể khiến bạn khó chịu, đặc biệt nếu bạn không biết tại sao tài khoản của mình bị đóng.

Coinbase có an toàn để sử dụng không?

Đã có rất nhiều báo chí tiêu cực xoay quanh những lo ngại về bảo mật liên quan đến môi giới trực tuyến và nhiều người cho rằng đầu tư vào tiền điện tử là bấp bênh. Phần lớn báo chí tiêu cực này đến từ Mt. Sự cố của Gox, trong đó tin tặc đã đánh cắp khoảng 740.000 bitcoin, hầu hết trong số đó chưa bao giờ được phục hồi. Vụ việc khiến Mt. Gox phá sản và khiến nhiều nhà đầu tư rời bỏ tiền điện tử hoàn toàn.

Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề xung quanh tính bảo mật của tiền điện tử, nhưng Coinbase nổi tiếng là một trong những sàn giao dịch an toàn hơn hiện có. Phần lớn điều này đến từ thực tế là Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ, do đó tuân theo các quy định và luật của tiểu bang và liên bang. Trên thực tế, Coinbase đã làm việc tích cực với các nhà lập pháp và quản lý để đảm bảo rằng các công ty môi giới tiền điện tử an toàn và hiệu quả. Cách tiếp cận chủ động này đã khiến một số ngân hàng, bao gồm cả Ngân hàng Tokyo đầu tư vào Coinbase và giúp phát triển một hệ thống tài chính mở, an toàn và đổi mới.

Coinbase-side

Mối quan tâm bảo mật chính của Coinbase là nó có xu hướng hoạt động giống như một ngân hàng cho tiền điện tử. Đó là một hệ thống tập trung, trái ngược với nguyên tắc phân quyền mà tiền điện tử được xây dựng. May mắn thay, không giống như các ngân hàng khác, Coinbase tương đối minh bạch về nơi lưu trữ tiền. Tiền của khách hàng được giữ hoàn toàn tách biệt với quỹ hoạt động, vì vậy nếu Coinbase phá sản, Coinbase sẽ không có quyền đối với tiền của khách hàng.

Tiền của khách hàng được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng giám sát, 98% trong số đó được lưu trữ ngoại tuyến trong kho lạnh và két an toàn ở nhiều địa điểm trên toàn cầu. Ngay cả trong trường hợp xảy ra một vụ hack như vụ tấn công Mt. Gox, những kẻ tấn công sẽ không thể truy cập vào tiền của khách hàng. Phần tiền của khách hàng được lưu trữ trực tuyến được FDIC bảo hiểm. Ngay cả khi tiền của bạn bị đánh cắp, Coinbase có trách nhiệm sử dụng yêu cầu bảo hiểm của họ để thu hồi số tiền đó cho bạn.

Phía tài khoản người dùng

Coinbase cũng cung cấp bảo mật cao cấp về phía người dùng dưới hình thức xác thực hai yếu tố. Ngoài việc đăng nhập vào tài khoản của bạn, một mã riêng sẽ được gửi đến điện thoại của bạn hoặc ứng dụng của bên thứ ba để thêm một lớp bảo mật bổ sung. Coinbase được lập trình để thông báo cho bạn nếu phát hiện đăng nhập đáng ngờ từ một IP hoặc thiết bị khác, cho phép bạn nhanh chóng bảo mật tài khoản của mình trong trường hợp bị tấn công.

Vì bạn có trách nhiệm giữ an toàn cho tài khoản của mình bằng các công cụ được cung cấp, Coinbase không chịu trách nhiệm về việc mất tiền nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm. Để đảm bảo an toàn cho tiền điện tử của bạn, hãy đảm bảo sử dụng ví ngoại tuyến mà bạn kiểm soát.

Các câu hỏi thường gặp

Coinbase có ứng dụng không?

ó, Coinbase có một ứng dụng tương thích với hệ thống Android và iOS. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong App Store cho iPhone hoặc Play Store cho điện thoại Android. Ứng dụng này cho phép bạn làm mọi thứ mà bạn có thể làm trên trang web Coinbase.

Bạn có thể thêm phương thức thanh toán, xác minh số điện thoại, cũng như mua và bán tiền điện tử. Bạn thậm chí có quyền truy cập vào cơ sở kiến ​​thức của Coinbase cũng như trang tổng quan của họ, trang này sẽ hiển thị cho bạn giá trị tài sản của bạn theo thời gian thực. Một số người dùng nhận thấy ứng dụng có nhiều thông tin hơn và dễ sử dụng hơn trang web, vì vậy nếu bạn quan tâm đến giao dịch, hãy đảm bảo dùng thử ứng dụng.

Không nên nhầm lẫn ứng dụng Coinbase với ứng dụng Ví Coinbase, một thứ hoàn toàn khác. Ứng dụng ví cho phép người dùng bảo mật tiền kỹ thuật số của họ mà không cần phải dựa vào sàn giao dịch và không phải liên kết với tài khoản Coinbase của bạn. Ứng dụng ví là một biện pháp bảo mật tuyệt vời để giữ tiền điện tử của bạn an toàn nhưng không cung cấp chức năng giống như ứng dụng Coinbase chính.

Coinbase hỗ trợ những quốc gia nào?

Coinbase cung cấp dịch vụ ở 103 quốc gia mà bạn có thể tìm thấy trên trang web của họ. Các dịch vụ này có thể không phải lúc nào cũng bao gồm khả năng mua hoặc bán tiền điện tử. Để có cái nhìn tổng quan toàn diện về những gì bạn có thể làm với Coinbase ở quốc gia của mình, hãy xem trang hỗ trợ chính thức của họ. Coinbase có thể được sử dụng ở Úc, Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Coinbase có cung cấp ví tiền điện tử không?

Có, Coinbase cung cấp dịch vụ ví. Ví được bảo mật bởi người dùng, nghĩa là các khóa đại diện cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị của bạn và bạn có trách nhiệm giữ an toàn cho ví. Ví là một sản phẩm chỉ dành cho thiết bị di động và có sẵn để tải xuống cho iOS hoặc Android. Dịch vụ ví của Coinbase tương thích với các ví tiền điện tử khác. Nếu bạn muốn chuyển từ bất kỳ ví hiện có nào, bạn có thể làm như vậy bằng cách chuyển khóa cá nhân của mình.

Tóm tắt

Coinbase là một trong những cái tên lớn nhất trong thị trường trao đổi tiền điện tử và cũng là một trong những cái tên lâu đời nhất. Kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này đã dẫn đến giao diện người dùng an toàn, dễ sử dụng với một trong những ứng dụng tốt nhất trong ngành. Tuy nhiên, dịch vụ khách hàng của họ còn mờ nhạt và cấu trúc phí phải chăng nhưng không rõ ràng có thể thay đổi của họ là kém lý tưởng. Liệu những mặt tích cực của Coinbase có vượt trội hơn những nhược điểm hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và mức độ thoải mái của bạn.

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.