Đánh giá sàn Bittrex

James HeadshotTác giả: James Page
Cập nhật mới nhất: 28/06/2022

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Bittrex hay Bittrex Global là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Seattle được thành lập vào năm 2014 với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 300 triệu đô la. Nền tảng thân thiện với người dùng, ổn định và an toàn của Bittrex là một nền tảng được yêu thích nhất đối với cả các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm, đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều vi phạm bảo mật cấp cao trong các sàn giao dịch khác.

Bittrex.com được thành lập bởi Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach, một nhóm các chuyên gia bảo mật kỹ thuật số từng làm việc cho những gã khổng lồ trong ngành như Amazon, Microsoft và BlackBerry. Kinh nghiệm làm việc trước đây của họ đã khiến họ phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh mạng, đó là lý do tại sao Bittrex là một nền tảng tập trung vào bảo mật và cho đến ngày nay, vẫn không có vấn đề gì.

Bittrex logo

Ghé thăm trang web

Dịch vụ trao đổi Bittrex

Bittrex tập trung vào việc cung cấp dịch vụ nền tảng giao dịch và đi kèm với nhiều tính năng giao dịch tiền điện tử hữu ích. Bittrex không chỉ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử mà còn kết hợp giao dịch giao ngay truyền thống và tự động hóa trong một gói liền mạch. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch có thể thực hiện cắt lỗ, giao dịch ký quỹ, GTC và các lệnh mua hoặc bán tức thì, bạn nên xem qua Bittrex. Nó cũng đi kèm với nhiều công cụ biểu đồ và sổ lệnh mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm cần để đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt.

Bittrex homepage

Người dùng thường xuyên báo cáo rằng sàn giao dịch Bittrex nhanh và dễ sử dụng, không có độ trễ hoặc sự cố làm gián đoạn giao dịch. Hiệu quả của nền tảng không phải là ngẫu nhiên. Bittrex được thiết kế dựa trên nguyên tắc tính toán đàn hồi, trong đó việc sử dụng tài nguyên có thể được tăng hoặc giảm theo nhu cầu của nền tảng. Việc triển khai tính toán đàn hồi cho phép Bittrex thực hiện các lệnh thị trường gần như ngay lập tức và cung cấp dịch vụ ổn định và đáng tin cậy hơn.

Bittrex cũng cung cấp một tính năng ví cho phép bạn lưu trữ tiền của mình một cách an toàn bên ngoài sàn giao dịch. Ví hoạt động giống như hầu hết các ví khác, cho phép chuyển tiền nhanh chóng. Điều khiến dịch vụ ví của Bittrex trở nên hấp dẫn là nó hỗ trợ hơn 260 loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Bất kể bạn sử dụng loại tiền điện tử nào, bạn có thể lưu trữ nó một cách an toàn trong ví Bittrex.

Một nhược điểm của Bittrex là kết quả của một trong những biện pháp bảo mật quan trọng nhất của nó. Bittrex lưu trữ tới 90% số tiền của mình trong kho lạnh thông qua một ví nhiều tầng đàn hồi. Mặc dù điều này rất tốt cho việc bảo mật, nhưng điều đó có nghĩa là tính thanh khoản của chúng rất thấp, đặc biệt nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch lớn. Ví đa giai đoạn co giãn có thể gây rủi ro cho các nhà giao dịch khi họ chờ đợi tiền được giải phóng, trong đó thị trường có thể thay đổi đáng kể. Đối với các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch và rút tiền nhỏ hơn, tính thanh khoản thấp sẽ không gây ra vấn đề gì, đặc biệt là khi bạn tính đến giới hạn rút tiền của Bittrex.

Tiền điện tử được hỗ trợ

Một trong những điểm thu hút chính của sàn giao dịch Bittrex là danh sách đa dạng của nó. Bạn có thể giao dịch bằng hàng trăm loại tiền kỹ thuật số khác nhau, cung cấp cho người dùng hơn 450 cặp giao dịch để họ thuận tiện. Việc lựa chọn các altcoin này được Bittrex quản lý cẩn thận, với mỗi altcoin sẽ được đánh giá cẩn thận trước khi được niêm yết. Bất kỳ đồng tiền nào không hoạt động hoặc bơm và bán phá giá đều nhanh chóng bị hủy niêm yết vì Bittrex nhằm mục đích nâng cao chất lượng danh sách đồng tiền tổng thể của họ. Ngoài các altcoin, bạn có thể giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum cũng như USDT.

Bittrex markets

Vào năm 2018, Bittrex đã ra mắt giao dịch fiat bằng đô la Mỹ cho khách hàng quốc tế và những khách hàng đã được xác minh hoạt động tại Hoa Kỳ sau: Alabama, Alaska, Arizona, Arkansas, California, Colorado, Florida, Georgia, Idaho, Illinois, Indiana, Iowa, Kansas, Kentucky , Maine, Maryland, Massachusetts, Missouri, Mississippi, Michigan, Montana, Nebraska, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Oregon, Pennsylvania, Puerto Rico, Rhode Island, South Carolina, South Dakota, Texas , Utah, Bang Washington, Washington, DC, Wisconsin, Tây Virginia.

Phương thức thanh toán

Trên Bittrex, người dùng có thể gửi tiền bằng bốn loại tiền tệ fiat được hỗ trợ: USD, EUR, GBP và JPY. Họ có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình để nạp tiền vào tài khoản Bittrex của họ và gửi tiền chuyển khoản ngân hàng thông thường hoặc sử dụng thẻ ghi nợ của họ. Thẻ tín dụng không được phép. SEPA và Chuyển khoản ngân hàng cũng được chấp nhận.

Phí và giới hạn giao dịch

Phí Bittrex

Không giống như một số sàn giao dịch khác có cấu trúc giá phức tạp, tại thời điểm viết bài, Bittrex tính phí hoa hồng cố định 0,25% cho tất cả các giao dịch. Phí của Bittrex cao hơn mức trung bình của ngành. Kết hợp với việc thiếu các khoản giảm giá cho các giao dịch khối lượng lớn hoặc các mô hình khuyến khích, Bittrex có thể không hấp dẫn đối với một số nhà giao dịch. Tuy nhiên, Bittrex cũng không tính phí rút tiền hoặc phí gửi tiền, điều này có thể cân bằng phí giao dịch cao hơn đối với một số người.

Giới hạn của Bittrex

Bittrex đặt giới hạn cho người dùng dựa trên loại tài khoản mà họ có. Vì Bittrex hoạt động ở Hoa Kỳ, nền tảng này phải tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC). Tuân thủ các tiêu chuẩn này có nghĩa là tất cả các tài khoản phải được xác minh trước khi có thể rút tiền.

Tài khoản được xếp vào ba loại chính: tài khoản chưa được xác minh, tài khoản cơ bản và tài khoản nâng cao. Các tài khoản chưa được xác minh có giới hạn nghiêm ngặt và không thể rút bất kỳ loại tiền nào, trong khi các tài khoản cơ bản đã xác minh tên, địa chỉ và ngày sinh của người dùng, thường thông qua hồ sơ công khai. Tuy nhiên, nếu quy trình tự động không thành công, người dùng sẽ cần tiếp tục quy trình xác minh nâng cao. Khi được xác minh, một tài khoản cơ bản có kích hoạt xác thực hai yếu tố sẽ có thể rút số tiền tương đương 3BTC mỗi ngày.

Tài khoản nâng cao yêu cầu nhiều thông tin cá nhân hơn từ người dùng, dưới dạng nhận dạng ảnh. Bittrex đã hợp tác với Jumio để tiến hành quá trình xác minh. Jumio là nhà cung cấp dịch vụ xác minh danh tính kỹ thuật số trên toàn thế giới sử dụng phương pháp chẩn đoán nâng cao để xác định xem ảnh I.D. được sử dụng có hợp pháp hay không. Jumio có thể phục vụ khách hàng từ khắp nơi trên thế giới và hỗ trợ hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, khiến họ trở thành đối tác lý tưởng cho cơ sở khách hàng toàn cầu của Bittrex. Sau khi tài khoản nâng cao được xác minh, người dùng có thể rút tối đa 100BTC mỗi ngày, miễn là xác thực hai yếu tố được bật.

Hỗ trợ khách hàng

Bittrex có một trang Câu hỏi thường gặp và hỗ trợ toàn diện trả lời hầu hết các câu hỏi mà người dùng sẽ có liên quan đến nền tảng này. Trang hỗ trợ chứa các hướng dẫn về tất cả các khía cạnh của giao dịch và sử dụng nền tảng, cũng như các bản cập nhật tin tức để giúp người dùng được thông báo về những diễn biến mới nhất trong thế giới tiền điện tử và Bittrex.

Nếu bạn đang tìm kiếm một liên lạc được cá nhân hóa hơn, Bittrex có các tài khoản đang hoạt động trên mạng xã hội (Twitter và Facebook), cũng như tùy chọn hỗ trợ qua email cho các phiếu hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp tại thời điểm này và thời gian hỗ trợ đặt vé qua email rất khủng khiếp. Nhiều người dùng báo cáo thời gian chờ đợi kéo dài hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần để có phản hồi cho các truy vấn của họ.

Như với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, Bittrex không có danh tiếng dịch vụ khách hàng xuất sắc. Một điểm gây tranh cãi chính là vấn đề tài khoản bị tạm ngưng. Bittrex có một chính sách trong đó các tài khoản cá nhân có thể tạm thời bị tạm ngưng trong khi chờ xem xét, điều này đã khiến rất nhiều người dùng tức giận và khó chịu. Nhóm Bittrex chỉ đưa ra phản hồi tối thiểu cho vấn đề này, nói rằng chỉ 0,1% tài khoản bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngưng hoặc cấm. Việc thiếu giải pháp có thể gây khó chịu cho những người dùng bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu họ không biết tại sao tài khoản của mình bị gắn cờ.

Vì Bittrex tuân theo các quy định của AML và KYC, Bittrex có nghĩa vụ giám sát và báo cáo hoạt động đáng ngờ cho chính phủ Hoa Kỳ. Nếu bạn đang sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp hoặc mua hàng bất hợp pháp, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng.

Việc tuân thủ các quy định của AML và KYC càng cần thiết phải xác minh danh tính cho người dùng mới trước khi họ có thể sử dụng đầy đủ dịch vụ Bittrex. Những chi tiết này có thể được chia sẻ với các bên thứ ba đang thực hiện các dịch vụ thay mặt cho Bittrex. Loại thu thập thông tin này đánh bại quan điểm ban đầu của tiền điện tử, đó là bảo vệ tính ẩn danh của người dùng. Một số người đam mê tiền điện tử tránh xa các sàn giao dịch được quản lý, chẳng hạn như Bittrex, vì mất quyền riêng tư.

Mặc dù không được đánh giá bởi Văn phòng Kinh doanh Tốt hơn (BBB), Bittrex đã nhận được hơn 980 đơn khiếu nại trong ba năm qua và chỉ 22 trong số đó đã bị đóng cửa vào năm trước. Phần lớn các khiếu nại này là liên quan đến vấn đề tạm ngưng tài khoản. Một số người dùng báo cáo sau quá trình xác minh tiếp theo và chờ hàng tuần để tài khoản của họ được khôi phục.

Bittrex có an toàn để sử dụng không?

Mối quan tâm hàng đầu với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử là bảo mật. Sau một số vi phạm bảo mật cấp cao và Mt. Sự cố của Gox khiến hàng trăm người dùng bị đánh cắp tiền, các sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng là bảo mật kém, gây rủi ro cao cho nhiều nhà đầu tư.

Bảo mật phía Bittrex

Một nhóm chuyên gia bảo mật đã thiết kế Bittrex. Nền tảng được cập nhật liên tục với nhiều biện pháp bảo mật mới nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công và vi phạm xảy ra. Ngoài ra, Bittrex đảm bảo rằng hầu hết các khoản tiền trong sàn giao dịch được giữ trong kho lạnh để ngăn chúng bị truy cập trong trường hợp vi phạm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tin tặc quản lý để truy cập vào sàn giao dịch, họ sẽ không thể truy cập đến 90% số tiền. Trang web cũng giám sát địa chỉ IP, đó là lý do tại sao bạn sẽ nhận được thông báo nếu bạn đã đăng nhập từ một thiết bị khác hoặc I.P. Địa chỉ.

Bảo mật phía khách hàng

Trước hết, khách hàng phải thực hiện kiểm tra KYC và cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính của họ. Chỉ tài khoản đã được xác minh mới có thể truy cập các cấp mua hàng cao hơn. Bittrex tận dụng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho người dùng. Xác thực hai yếu tố sẽ gửi mã đến điện thoại của bạn qua SMS hoặc thông qua ứng dụng của bên thứ ba (ví dụ: Google Authenticator), đảm bảo rằng ngay cả khi tin tặc có được thông tin đăng nhập của bạn, chúng sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Nhận thức được những lợi ích, Bittrex rất khuyến khích người dùng thêm xác thực hai yếu tố vào tài khoản của họ bằng cách tăng giới hạn rút tiền cho cả tài khoản cơ bản và tài khoản nâng cao với xác thực hai yếu tố tại chỗ. Vì việc bảo mật thông tin chi tiết tài khoản của bạn là trách nhiệm của bạn, Bittrex sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm tài khoản.

Vào năm 2016, tin tặc đã tìm cách truy cập vào tài khoản người dùng Bittrex không được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố và đánh cắp một lượng tiền tệ không xác định. Bittrex đã không bồi thường cho người dùng về tổn thất này, đồng thời tuyên bố rằng họ có trách nhiệm phải bảo mật tài khoản của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Bittrex có ứng dụng không?

Không có ứng dụng Bittrex chính thức cho Android hoặc iOS. Người dùng di động phải sử dụng trang web trên máy tính để bàn, điều mà nhiều người dùng phàn nàn là nó chậm và khó chịu khi sử dụng trên thiết bị di động. Có các lựa chọn thay thế của bên thứ ba mà các nhà giao dịch di động có thể sử dụng thay thế cho đến khi Bittrex quyết định phát triển một ứng dụng di động.

Bittrex hỗ trợ những quốc gia nào?

Bittrex hoạt động trên phạm vi quốc tế và mở cửa cho hầu hết khách hàng quốc tế, ngoại trừ người dùng ở Bắc Triều Tiên, Iran, khu vực Crimean, Syria và Cuba.

Vào năm 2018, Bittrex đã công bố sự ra mắt của Bittrex International, hoạt động theo các hướng dẫn quy định do E.U. và chính phủ Malta. Các khách hàng hiện tại của Bittrex đã được tự động chuyển sang sàn giao dịch này, giữ lại tất cả các tính năng của sàn giao dịch ban đầu. Động thái này cũng cho phép khách hàng quốc tế giao dịch bằng các loại tiền tệ không có sẵn trên thị trường Hoa Kỳ trước đây.

Bittrex có cung cấp ví tiền điện tử không?

Đúng. Ví của Bittrex là một trong những ví toàn diện nhất hiện có, cung cấp tùy chọn để lưu trữ hơn 260 loại tiền điện tử. Nạp tiền vào ví rất dễ dàng; bạn tạo một địa chỉ mới trên trang ví và gửi tiền đến địa chỉ đó.

Sử dụng ví là rất quan trọng nếu bạn đang giao dịch theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa trên sàn giao dịch tiền điện tử. Bằng cách sử dụng ví, bạn chuyển tiền từ sàn giao dịch vào một vị trí an toàn, ngăn không cho tin tặc truy cập vào ví khi vi phạm. Bittrex cung cấp một tùy chọn ví dễ sử dụng có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều loại tiền kỹ thuật số cùng một lúc.

Tổng kết

Bittrex cung cấp bảo mật mạnh mẽ và một nền tảng ổn định, dễ sử dụng cho bất kỳ ai muốn bắt đầu giao dịch. Đây là một dạng công cụ giao dịch tuyệt vời cho người mới bắt đầu cũng như các nhà giao dịch có kinh nghiệm và đi kèm với nhiều tính năng phân tích mà các nhà giao dịch đánh giá cao. Đây là một trong số ít các sàn giao dịch không bị vi phạm bảo mật cấp cao. Mặc dù một số tài khoản sử dụng xác thực hai yếu tố đã bị vi phạm vào năm 2016, nhưng đây là một sự cố đơn lẻ, quy mô nhỏ và Brittex không hoàn toàn phải chịu trách nhiệm. Hơn nữa, các quy trình bảo mật nghiêm ngặt của họ đảm bảo rằng tiền của bạn tương đối an toàn.

Tuy nhiên, giống như tất cả các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, Bittrex yêu cầu một quy trình xác minh danh tính kéo dài tiết lộ nhiều thông tin cá nhân về người dùng. Bittrex cũng nổi tiếng về việc tạm ngưng tài khoản và trong khi hầu hết các tài khoản tự động mở lại trong vòng 48 giờ, một số người dùng đã chờ đợi hàng tuần mà không có cách giải quyết. Điều này khiến Bittrex thách thức đề xuất cho các nhà giao dịch nghiêm túc, những người mà sự gián đoạn như vậy có thể gây tốn kém kinh hoàng.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào tiền điện tử và sẵn sàng chấp nhận rủi ro rằng tài khoản của bạn có thể bị đóng băng trong một thời gian mà không có cảnh báo, thì Bittrex đáng để xem xét. Chúng an toàn, dễ sử dụng và có một trong những loại tiền điện tử lớn nhất để giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ gì đó đáng tin cậy và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, bạn có thể hạnh phúc hơn với một dịch vụ khác.

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.