Đánh giá sàn Bitpanda

James HeadshotTác giả: James Page
Cập nhật mới nhất: 28/06/2022

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Với tầm nhìn cung cấp giải pháp cho những khó khăn khi mua và giao dịch tiền điện tử ở EU, những người đam mê tiền điện tử ở Châu Âu đã phát triển Bitpanda vào năm 2014.

Sau khi tham khảo ý kiến của các nhà chức trách châu Âu, sàn giao dịch này đã mở ra với tên gọi Coinimal vào cuối năm 2014 tại Vienna, Áo và sau đó được đổi tên thành Bitpanda. Một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất ở Châu Âu, Bitpanda là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà giao dịch tiền điện tử Châu Âu. Gần đây, họ đã mở rộng các tùy chọn giao dịch của mình để bao gồm các kim loại quý.

Bitpanda logo

Ghé thăm trang web

Bitpanda hoàn toàn tự động, có nghĩa là ngay sau khi thanh toán được xác nhận, tiền tệ sẽ chuyển cho người mua. Hệ thống tự động cho phép cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả mà không cần sự giám sát của con người, cho phép đội ngũ kỹ sư và nhà phát triển tập trung vào bảo mật, tối ưu hóa và bổ sung các dịch vụ mới. Công ty đã phát triển từ ba thành viên sáng lập thành một tổ chức gồm 60 người trải rộng trên 21 quốc gia và báo cáo hơn 900.000 người dùng đã đăng ký.

bitpanda homepage

Không giống như nhiều sàn giao dịch Bitcoin khác, Bitpanda vẫn chưa trải qua một vụ hack đáng kể nào. Khi sàn giao dịch tiếp tục phát triển, nhiều khả năng sẽ xảy ra nhiều nỗ lực đột nhập hơn. Hy vọng rằng Bitpanda tiếp tục tập trung mạnh mẽ vào việc bảo vệ khách hàng cũng như tài sản của chính họ.

Tiền điện tử được hỗ trợ

Dịch vụ Bitpanda

Bitpanda là một dịch vụ môi giới cho phép người dùng Bitpanda mua và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Mặc dù họ không sử dụng để hoạt động như sàn giao dịch thông thường của bạn, nhưng gần đây họ đã thêm sàn giao dịch toàn cầu Bitpanda vào dịch vụ của mình, hoàn chỉnh với một nền tảng giao dịch khá tiên tiến. Ngoài ra, họ cung cấp một loạt các dịch vụ nhằm vào những người dùng khác nhau. Một số dịch vụ này bao gồm:

 • Bitpanda To Go: Dịch vụ này cho phép mọi người mua tiền điện tử một cách gián tiếp. Trước tiên, bạn mua một phiếu giảm giá tương đương tiền mặt tại một trong số các bưu điện của Áo và sau đó đổi mã trên trang web để mua một loại tiền điện tử mà bạn chọn. Nếu bạn không muốn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và bạn sống ở hoặc gần Áo, thì đây là một lựa chọn thuận tiện.
 • Bitpanda Metals: Nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình khỏi tiền điện tử, kim loại quý là một lựa chọn tốt. Bitpanda cho phép bạn mua các kim loại quý được bảo hiểm và hỗ trợ 100%, bạn cũng có thể hoán đổi với bất kỳ tài sản nào khác trong danh mục đầu tư Bitpanda của mình.
 • Tiết kiệm Bitpanda: Kế hoạch này cho phép bạn dành ra một số tiền nhất định hàng tháng để mua tiền điện tử, tạo hiệu quả cho tài khoản tiết kiệm tiền kỹ thuật số.
 • Bitpanda Swap: Một tính năng thú vị của nền tảng Bitpanda là khả năng tự do hoán đổi giữa một loại tiền điện tử này với một loại tiền điện tử khác, không có giới hạn về quy mô giao dịch của các giao dịch hoán đổi. Điều này cho phép bạn thích ứng và điều chỉnh danh mục đầu tư của mình khi thị trường thay đổi nhanh chóng.
 • Bitpanda Plus: Được thiết kế cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, tính năng này cung cấp các dịch vụ độc quyền và giới hạn giao dịch cao hơn. Bằng cách đăng ký với Bitpanda Plus, bạn có quyền truy cập vào các giới hạn mặc định cao hơn, nhưng bạn cần phải trải qua quy trình xác minh và tiết lộ khối lượng dự kiến ​​cho giao dịch đầu tiên của mình.

Tùy chọn thanh toán / Phương thức thanh toán

Bitpanda cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh (GBP) và franc Thụy Sĩ (CHF). Nó cũng chấp nhận một loạt các phương thức thanh toán, bao gồm thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, SEPA, Skrill, Sofort, Giropay và thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, trong số những phương thức khác. Dịch vụ mạnh mẽ này đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có thể sử dụng phương thức thanh toán và đơn vị tiền tệ ưa thích của mình.

Dịch vụ tương lai

Bitpanda đang có kế hoạch tung ra một hệ thống mã thông báo có tên BEST (Bitpanda EcoSystem Token) sẽ cung cấp chiết khấu cho khách hàng của Bitpanda đối với các dịch vụ khác nhau. Hệ thống bao gồm giảm 25% phí giao dịch cũng như quyền truy cập sớm vào các sản phẩm và dịch vụ trong tương lai.

Họ cũng sẵn sàng ra mắt một nền tảng giao dịch chuyên dụng sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới với một số lượng lớn các cặp giao dịch. Nó sẽ cho phép người dùng sử dụng tiền tệ fiat, Euro, để mua tiền điện tử ở 27 quốc gia EU và sẽ cho phép rút tiền toàn cầu. Nó cũng sẽ có một loạt các tùy chọn thanh toán thay thế và sẽ có cấu trúc định giá phí minh bạch sẽ giảm khi bạn giao dịch càng nhiều.

Bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác

Bitpanda hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử phổ biến cũng như một số tùy chọn thay thế khác.

Bitpanda markets

Để luôn cập nhật, họ liên tục đánh giá và kiểm tra các loại tiền điện tử mới và thông báo cho người dùng khi các loại tiền mới được triển khai trên nền tảng. Để có danh sách toàn diện và cập nhật, bạn có thể kiểm tra trang hỗ trợ của họ được cập nhật thường xuyên. Tính đến thời điểm viết bài, chúng hỗ trợ 28 loại tiền điện tử, loại được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • Litecoin (LTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Dash (DASH)
 • Ripple (XRP)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Komodo (KMD)
 • IOTA (MIOTA)
 • EOS
 • Ethereum Classic (ETC)
 • USD Coin (USDC)
 • Tether (USDT)

Phí và giới hạn giao dịch

Phí Bitpanda

Bitpanda sử dụng các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, dẫn đến các khoản phí ở mức cao hơn so với quy mô. Phí đã được bao gồm trong giá, có nghĩa là nhiều người dùng sẽ không bao giờ thực sự biết phí là gì. Phí giao dịch là 1,49% giá trị của giao dịch mua tiền điện tử. Phí bán tiền điện tử là 1,29%.

Có các khoản phí bổ sung mà bạn phải chịu khi gửi tiền điện tử vào ví của mình. Thông tin chi tiết có trên trang hỗ trợ này trên trang web Bitpanda (bitpanda.com). Ngoài ra còn có các khoản phí bổ sung khi gửi tiền bằng tiền điện tử không được nền tảng hỗ trợ. Ví dụ: nếu bạn gửi tiền bằng đơn vị tiền tệ không được Bitpanda hỗ trợ, ngân hàng xử lý sẽ tính thêm phí chuyển đổi, phí này sẽ thay đổi tùy theo đơn vị tiền tệ.

Ngoài ra còn có phí gửi và rút tiền fiat. Những điều này phụ thuộc vào loại tiền được gửi và phương thức thanh toán. Ví dụ: nếu bạn gửi Euro qua chuyển khoản ngân hàng, bạn sẽ không phải trả thêm phí, trong khi sử dụng thẻ ghi nợ MasterCard / Visa sẽ phải trả phí 1,50%. Những khoản phí này thường được miễn khi bạn thực hiện một khoản tiền gửi lớn hơn.

Hạn mức

Như với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, Bitpanda có giới hạn về giao dịch. Các giới hạn này thay đổi tùy thuộc vào trạng thái xác minh của bạn. Tuân thủ các quy định chống rửa tiền, người dùng chưa được xác minh có giới hạn thấp và không thể gửi tiền định danh. Người dùng đã xác minh được hưởng các giới hạn tăng lên đáng kể cho cả rút tiền và thanh toán. Không có giới hạn giao dịch dành cho tiền điện tử, vì vậy bạn có thể giao dịch bao nhiêu tùy thích mà không phải lo lắng về việc đạt đến giới hạn.

Các giới hạn khác nhau tùy theo đơn vị tiền tệ, trạng thái xác minh và loại phương thức thanh toán. Phân tích toàn diện về các giới hạn có sẵn trên trang hỗ trợ của Bitpanda, trang này giúp cập nhật thông tin có tính đến các biến động tiền tệ. Nếu bạn mới được xác minh gần đây, bạn cần lưu ý rằng khoản tiền gửi đầu tiên sau khi xác minh sẽ bị giới hạn ở mức 2.500 EUR, sau đó sẽ tăng lên sau lần gửi đầu tiên.

Hỗ trợ khách hàng và sự dễ sử dụng

Bitpanda có một cơ sở kiến thức trực tuyến rất toàn diện bao gồm các trang hỗ trợ, Câu hỏi thường gặp và tài liệu bổ sung khác. Họ cũng có một nhóm hỗ trợ email riêng cho các câu hỏi và vấn đề chi tiết hoặc khó hiểu. Họ có tiếng là mất nhiều thời gian hơn một chút để trả lời các phiếu gửi email, đây là một tiêu chuẩn của ngành. Họ cũng có một tính năng trợ giúp chứa các câu hỏi mà người dùng khác đã có. Bạn nên kiểm tra điều này trước khi đăng nhập một vé.

Tuy nhiên, không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, danh tiếng trực tuyến của Bitpanda giữa các khách hàng vẫn tốt. Bộ phận hỗ trợ của Bitpanda nỗ lực trả lời các nhận xét và truy vấn và cố gắng hết sức để giải quyết tất cả các khiếu nại. Họ có xếp hạng bốn sao trên Trustpilot, với 74% ý kiến đánh giá họ là xuất sắc, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngành.

Bitpanda có an toàn để sử dụng không?

Bất cứ khi nào bạn sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử, vấn đề chính sẽ luôn là sự an toàn cho tiền của bạn. Với một số vụ hack nổi tiếng, tiền điện tử đã gây được tiếng vang lớn và nhiều nhà đầu tư coi các sàn giao dịch là không gian rủi ro vốn có. Vì Bitpanda là một công ty đã đăng ký của Áo nên họ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của EU về bảo mật. Bitpanda đã thực hiện một số biện pháp để giữ an toàn cho tài sản của họ, biến chúng thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất để sử dụng.

Kho lạnh

Hầu hết các đồng tiền của Bitpanda được lưu trữ trong môi trường ngoại tuyến và không thể truy cập được bằng điện tử. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trong quá khứ đã từng lưu trữ tiền của họ trực tuyến trong ví nóng, sau đó sẽ bị tấn công và số tiền bị đánh cắp. Một ví dụ điển hình của điều này là Mt. Vụ hack Gox năm 2014, nơi hơn 850.000 bitcoin bị đánh cắp và không bao giờ được phục hồi.

Bitpanda lưu trữ phần lớn số tiền của mình trong kho lạnh, chỉ để lại đủ trong kho nóng để chi trả cho các khoản rút tiền dự kiến. Các phương pháp lưu trữ của Bitpanda khiến cho hầu hết các tài sản của sàn giao dịch không thể truy cập được đối với tin tặc, do đó, giữ an toàn cho tiền của bạn khỏi những kẻ trộm.

Bảo vệ thông tin liên lạc

Nhiều tin tặc theo dõi lưu lượng truy cập đến và đi từ các trang web với hy vọng đánh cắp thông tin như chi tiết đăng nhập. Bất kỳ trang web có uy tín nào sẽ có một hình thức mã hóa để bảo vệ dữ liệu truyền giữa máy tính của bạn và trang chủ. Mã hóa này được gọi là mã hóa SSL và có thể được xác định bằng ổ khóa màu xanh lá cây trong cửa sổ trình duyệt của bạn. Bitpanda có mã hóa SSL đầy đủ, giúp bảo vệ chi tiết đăng nhập của bạn khỏi bị những kẻ tấn công độc hại truy cập.

Bảo vệ DDoS

Các cuộc tấn công DDoS ngày càng trở nên phổ biến và thường xuyên có thể làm gián đoạn một dịch vụ, điều này có thể gây khó chịu cho người dùng và tàn phá doanh nghiệp đang bị tấn công. Nhiều sàn giao dịch, chẳng hạn như Bitfinex, đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS, dẫn đến việc các nhà giao dịch không thể tận dụng các biến động của thị trường vào thời điểm xấu nhất có thể.

Mặc dù các cuộc tấn công DDoS sẽ không ảnh hưởng đến tính bảo mật của tiền điện tử của bạn, nhưng chúng có thể có tác động đáng kể đến khả năng giao dịch của bạn. Nếu một cuộc tấn công DDoS xảy ra trong thời gian có nhiều biến động, những tác động này càng trầm trọng hơn. Một công ty thường xuyên bị tấn công DDoS có lẽ là công ty chưa đầu tư vào cơ sở hạ tầng bảo mật cần thiết để chống lại các cuộc tấn công này. Bitpanda tuyên bố có biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS, điều này sẽ làm giảm thời gian ngừng hoạt động trong trường hợp bị tấn công.

Bảo mật tài khoản Bitpanda

Về bảo mật người dùng, Bitpanda cũng có một số quy trình để giúp bạn bảo mật tài khoản của mình. Đầu tiên trong số này là hệ thống xác thực hai yếu tố. Khi bạn đăng nhập, một mã được gửi đến điện thoại của bạn hoặc nhà cung cấp bên thứ ba, mã này sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật. Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bitpanda không bật tùy chọn này theo mặc định. Khi bạn tạo một tài khoản mới, hãy đảm bảo bật tùy chọn này ngay khi bạn đăng nhập.

Bitpanda cũng theo dõi các IP được sử dụng để truy cập tài khoản của bạn và sẽ thông báo cho bạn nếu một thiết bị hoặc IP mới truy cập vào tài khoản của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần xác nhận rằng bạn đang truy cập tài khoản hoặc thực hiện hành động để ngăn tài khoản của mình bị tấn công.

Vì bạn có trách nhiệm giữ an toàn cho tài khoản của mình, hãy lưu ý rằng Bitpanda sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản tiền nào bị đánh cắp nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm.

Các câu hỏi thường gặp

Bitpanda có ứng dụng không?

Bitpanda hiện có một ứng dụng dành cho Android, nhưng không dành cho iOS. Ứng dụng sử dụng cùng một tài khoản với trang Bitpanda và có nhiều chức năng tương tự. Nó cũng có tính năng liên hệ nơi người dùng có thể thêm bạn bè, gia đình và ví bên ngoài, cho phép chuyển tiền điện tử mượt mà hơn. Hiện tại vẫn chưa biết liệu phiên bản dành cho iOS có được phát hành hay không.

Bitpanda hỗ trợ những quốc gia nào?

Bitpanda hoạt động trên phạm vi quốc tế và có sẵn cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, chỉ các cư dân EU trong SEPA mới có thể mua tiền điện tử qua Bitpanda. Các quốc gia này bao gồm hầu hết các quốc gia trong EU cũng như Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy và Thụy Sĩ. Tất cả những người dùng khác có thể lưu trữ và gửi tiền điện tử hoặc bán nó và được thanh toán qua Neteller.

Bạn có thể sử dụng loại Ví Bitpanda nào?

itpanda cung cấp một số tùy chọn ví, cho phép bạn sử dụng nhiều ví trên nền tảng của họ.

Ví Fiat của họ cho phép bạn bán tiền điện tử vào ví và sau đó rút số tiền đó bằng đơn vị tiền tệ bạn chọn. Bạn có thể sử dụng Ví Fiat của mình để gửi tiền và mua tiền điện tử, giúp bạn có nhiều thời gian để phản ứng với các xu hướng thị trường hiện tại và mới nổi.

Họ cũng cung cấp một tùy chọn ví truyền thống. Bằng cách này, bạn có thể lưu trữ tiền điện tử của mình tương đối an toàn, mặc dù bạn vẫn nên đầu tư vào một ví cá nhân an toàn hơn.

Tóm tắt

Bitpanda, trước đây là Coinimal, là một sàn giao dịch tiền điện tử của Châu Âu cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm cả giao dịch kim loại quý. Trang web của họ an toàn và dịch vụ khách hàng của họ chậm nhưng đáng tin cậy.

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.