Đánh giá sàn Binance

James HeadshotTác giả: James Page
Cập nhật mới nhất: 28/06/2022

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, các nền tảng giao dịch khác nhau ngày càng trở nên cạnh tranh hơn với hy vọng đi trước các đối thủ của họ. Điều đó có nghĩa là cung cấp các dịch vụ trao đổi an toàn nhất, làm cho hệ thống của họ thân thiện với người dùng và tập trung vào khách hàng, đồng thời cung cấp càng nhiều đồng tiền khác nhau càng tốt. Do những yếu tố này, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu hiện nay.

Trước khi chúng ta tìm hiểu chi tiết về Binance là gì, cách hoạt động và tại sao nó lại là một sàn giao dịch thành công như vậy, có một số điều bạn sẽ muốn biết. Binance là một nền tảng của Trung Quốc, có trụ sở tại Hồng Kông, cung cấp gần 100 loại tiền khác nhau với tỷ giá cạnh tranh.

Binance Logo

Ghé thăm trang web

Sàn giao dịch Binance

Ban đầu là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, Binance được thành lập vào năm 2017 bởi một nhà phát triển tên là Changpeng Zhao. Mặc dù tương đối mới đối với ngành trao đổi, Binance đã chứng minh rằng với một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ, hướng đến việc thu hút và làm hài lòng người dùng, bạn có thể vươn lên dẫn đầu rất nhanh chóng. Công ty của Zhao, Beijie Technology, đã huy động được hơn 15 triệu đô la để bắt đầu sàn giao dịch sau một ICO cực kỳ sinh lợi (Cung cấp tiền xu ban đầu) và Binance đã tăng kể từ đó.

Binance có đồng tiền riêng của mình, Binance Coin (BNB), có thể được sử dụng trong sàn giao dịch tiền điện tử cũng như thanh toán phí. Với mức độ phổ biến ngày càng tăng, giá trị của đồng tiền đã từ từ tăng lên theo thời gian. Mặc dù mới chỉ được vài năm kể từ khi ra mắt sàn giao dịch đầu tiên, nhưng Binance hiện là một cái tên quen thuộc đối với những người kinh doanh giao dịch tiền điện tử.

Việc xây dựng một trong những sàn giao dịch tiền điện tử mạnh nhất thế giới không phải là nhiệm vụ dễ dàng và không phải lúc nào Binance cũng thuận buồm xuôi gió như vậy. Các quy định của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử không chỉ là một bất tiện nhỏ đối với công ty có trụ sở tại Hồng Kông. Họ đã phải suy nghĩ sáng tạo để hoạt động tự do hơn. Hiện họ có trụ sở chính trên đảo Malta và có nhiều địa điểm khác trên toàn thế giới.

Có thể cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử không có quy định cho thị trường toàn cầu là mục tiêu cơ bản của Binance. Động thái này được chứng minh là một lựa chọn khôn ngoan, vì sàn giao dịch mới ra mắt chỉ phát triển kể từ đó. Theo cách nói của chủ sở hữu:

“Tầm nhìn của chúng tôi là tăng cường tự do tiền tệ trên toàn cầu. Chúng tôi tin rằng bằng cách truyền bá quyền tự do này, chúng tôi có thể cải thiện đáng kể cuộc sống trên khắp thế giới ”.

Từ ICO thành công đến quyết định của họ để có thể truy cập toàn cầu, không có gì lạ khi Binance đã trở thành một người chơi quan trọng trong số các sàn giao dịch tiền điện tử. Phí thấp và cung cấp tiền xu lớn của họ là những điểm bán hàng hấp dẫn. Cho dù bạn là người mới tham gia vào thế giới tài sản tiền điện tử hay bạn là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm, bạn nên theo dõi sàn giao dịch này.

Binance Launchpad

Binance đã ra mắt nền tảng khởi chạy mã thông báo có tên Binance Launchpad cho phép người dùng tham gia vào Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) do sàn giao dịch giám sát. Thông qua việc bán mã thông báo này, Binance giúp các công ty khởi nghiệp blockchain gây quỹ cho các dự án của họ, mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử và thúc đẩy khách hàng của họ tham gia tích cực hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Binance với tư cách là một sàn giao dịch tiền điện tử là sự đa dạng của các loại tài sản kỹ thuật số mà họ cung cấp. Cho dù bạn muốn các loại tiền chính thống như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) hay một loại tiền thay thế như Bitcoin Cash (BCH), Neo, Tron (TRX), Litecoin, Ripple (XRP), Dash hoặc Tether (USDT), bạn Thật khó để tìm thấy một cái mà Binance không hỗ trợ. Tổng cộng, danh sách các đồng tiền của họ có khoảng 100 loại tiền điện tử khác nhau và hơn 400 cặp giao dịch.

Binance markets

Phương thức thanh toán

Một điều quan trọng cần biết về Binance là nó chỉ cho phép bạn gửi tiền điện tử vào hệ thống của họ. Tuy nhiên, người dùng Binance có thể sử dụng thẻ tín dụng của họ nhờ vào quan hệ đối tác của Binance với Simplex và thanh toán bằng tiền tệ fiat (ví dụ: USD, EUR và GBP). Từ đó, bạn sẽ có tiền điện tử trong ví Binance của mình và bạn có thể gửi, rút và trao đổi tự do trong hệ thống của họ.

Binance có thành tích xuất sắc trong việc cung cấp các đồng tiền mới nhanh hơn nhiều đối thủ cạnh tranh, điều này thu hút người dùng sử dụng dịch vụ trao đổi của họ. Bằng cách này, họ có thể nhận được tiền tệ mới với giá ưu đãi trước khi nó bắt đầu có được sức hút trên thị trường. Các dịch vụ nhanh chóng của Binance là một tính năng nổi bật khác của dịch vụ của họ.

Phí và giới hạn của Binance

Như với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ phải trả phí để thực hiện các hành động cụ thể. Tuy nhiên, Binance có lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ bằng cách nỗ lực nhất quán để giảm thiểu các khoản phí này cho người dùng của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc tránh các khoản phí, nền tảng này có thể là nền tảng phù hợp với bạn.

Ví dụ, họ thường tính một tỷ giá cố định 0,1% làm phí giao dịch, một tỷ giá gần như chưa từng có trong ngành hối đoái. Nhiều công ty tính phí gấp đôi số tiền đó. Nếu bạn dự định giao dịch với khối lượng lớn thường xuyên, đây có thể là một lợi thế tiết kiệm tiền.

Như với nhiều sàn giao dịch tương tự, Binance đánh giá phí giao dịch của mình dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng trong 30 ngày trước đó. Ngoại trừ phí blockchain, tiền gửi là miễn phí. Đối với phí rút tiền, bạn có thể tìm thấy một bảng chi tiết trên trang web Binance.com của họ, nêu rõ các khoản phí cho từng loại tiền điện tử cụ thể.

Binance Coin (BNB)

Bất kỳ lúc nào bạn giao dịch bằng Binance Coin (BNB), bạn sẽ tự động nhận được 25% phí giao dịch của mình. Đây là một động thái khuyến khích người dùng tiếp tục sử dụng sàn giao dịch và tiền tệ của nó đồng thời thưởng cho họ vì đã làm như vậy. Nhìn chung, phí của Binance khá công bằng và thường rẻ hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó.

Hỗ trợ Binance

Ngay từ đầu, Binance đã đưa hỗ trợ khách hàng lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên của mình, nhấn mạnh vào trải nghiệm thân thiện với người dùng. Thái độ lấy khách hàng làm trung tâm, phí thấp và cung cấp dịch vụ phong phú đã đảm bảo họ trở thành người dẫn đầu ngành. Vì vậy, bạn có thể mong đợi điều gì ở Binance từ góc độ hỗ trợ khách hàng?

Binance support

Hầu hết người dùng dường như rời khỏi nhóm hỗ trợ của Binance đều hài lòng và không có bất kỳ phàn nàn nào trên mạng xã hội. Cách phổ biến nhất mà bất kỳ ai có vấn đề hoặc thắc mắc đều có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng là thông qua biểu mẫu liên hệ email trên trang web của họ. Mặc dù thời gian phản hồi có thể không phải lúc nào cũng nhanh do lượng yêu cầu nhiều, nhưng hầu hết khách hàng đã báo cáo kết quả tích cực từ kênh hỗ trợ này.

Ngoài biểu mẫu liên hệ qua email, họ còn có một chatbot dịch vụ khách hàng. Tài nguyên này tốt nhất được dành riêng cho các câu hỏi hoặc câu hỏi thường gặp. Đối với các sự cố hiếm gặp hoặc cụ thể, chatbot sẽ không hữu ích vì nó tạo ra phản hồi tự động. Tùy thuộc vào bản chất vấn đề của bạn, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của họ trước khi gửi yêu cầu đến trung tâm hỗ trợ của họ.

Hệ thống hỗ trợ khách hàng của Binance khá tốt và đã nhận được sự đón nhận tích cực từ người dùng. Khi bạn xem xét rằng có một số ít các sàn giao dịch nổi tiếng về việc hỗ trợ khách hàng chậm trễ, chất lượng thấp, thì đây là một thành tựu. Ngay cả khi phản hồi của Binance không phải lúc nào cũng tức thời như người dùng có thể mong muốn, nhân viên hỗ trợ của họ vẫn cố gắng cung cấp giải pháp nhanh nhất có thể.

Binance có an toàn để sử dụng không?

Khi nói đến giao dịch an toàn và bảo vệ dữ liệu, Binance đặt vấn đề bảo mật người dùng lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao hàng trăm người tin tưởng Binance giao dịch tiền tệ của họ mỗi ngày. Họ có thể còn tương đối mới đối với ngành trao đổi, nhưng họ đã chứng tỏ bản thân bằng cách kết hợp các tính năng bảo mật hiệu quả vào mọi khía cạnh của hệ thống của họ.

Khi tạo tài khoản Binance, bạn sẽ phải đợi xác minh danh tính của mình nếu bạn muốn có quyền truy cập cấp 2 (giới hạn rút tối đa 100 BTC). Xác minh danh tính là một biện pháp bảo mật ngăn những kẻ lừa đảo và rửa tiền hoạt động thông qua dịch vụ trao đổi của họ. Khi bạn đã vượt qua kiểm tra KYC và cung cấp ID ảnh, bạn sẽ được xác minh và sẵn sàng bắt đầu giao dịch.

Binance sử dụng xác thực hai yếu tố để đảm bảo rằng tài sản tài chính, tài khoản và dữ liệu của bạn luôn an toàn nhất có thể. Một biện pháp bảo mật phổ biến cho các tài khoản tài chính, xác thực hai yếu tố yêu cầu bạn nhập mật khẩu và mã xác thực từ Google Authenticator được gửi đến thiết bị bạn chọn. Bằng cách đó, bạn có thêm một biện pháp an toàn nữa giữa tài khoản của bạn và bất kỳ ai cố gắng truy cập bất hợp pháp vào tài khoản đó.

Binance login

Vào tháng 3 năm 2018, Binance gần như là nạn nhân của một vụ bê bối cố gắng tấn công có thể khiến người dùng của họ thiệt hại hàng nghìn đô la và hủy hoại danh tiếng của công ty. Tin tặc đã sử dụng một thủ đoạn lừa đảo để thu thập thông tin đăng nhập của người dùng với mục đích giao dịch tiền tệ theo cách có thể nâng cao giá trị của Viacoin. Họ đã hy vọng có thể bán Viacoin của riêng mình để thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ khi đồng tiền này đang ở đỉnh cao. May mắn thay, Binance đã có sẵn các hệ thống để ngăn chặn tội phạm này trước khi tin tặc có thể thoát khỏi nó.

Cuối cùng, hệ thống tự động của họ đã kịp thời bắt được hoạt động giao dịch, không ai bị đánh cắp tiền, và các tin tặc cuối cùng đã mất tất cả nội dung trong tài khoản của họ. Sự trả đũa nhanh chóng của Binance đã nhấn mạnh danh tiếng của nó về khả năng bảo mật tuyệt vời. Họ cũng đưa ra khoản tiền thưởng 250.000 đô la cho bất kỳ ai có thể giúp đưa những tên tội phạm ra trước công lý. Đây có thể là một thảm họa là một ví dụ tuyệt vời về cách hệ thống bảo mật của Binance giữ an toàn cho tài sản của người dùng khi áp lực gia tăng.

Thật không may, Binance đã bị tấn công thành công vào tháng 5 năm 2019. Một tin tặc lành nghề đã quản lý để truy cập thông tin người dùng, vượt qua hệ thống bảo mật và rút hơn 40 triệu đô la tiền điện tử. Binance đã phản ứng bằng cách bù đắp hoàn toàn các khoản lỗ thông qua quỹ bảo mật của họ (SAFU), như một minh chứng về tính chính trực và trung thực của họ, mặc dù thực tế là các biện pháp bảo mật của họ đã được áp dụng tốt nhất vào ngày đó.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về Binance.

Binance có ứng dụng không?

Đúng. Với tinh thần luôn cố gắng làm cho dịch vụ của họ đẹp hơn, hiệu quả hơn và thân thiện hơn, Binance có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Sau khi bạn đã tạo tài khoản Binance, hãy tải xuống ứng dụng và liên kết nó với tài khoản của bạn. Sau khi thực hiện xong hai điều đó, bạn có thể bắt đầu giao dịch bằng ứng dụng.

Phiên bản di động có sẵn cho Android từ cửa hàng Google Play, nhưng trạng thái của nó đối với người dùng iPhone không rõ ràng hơn. Mặc dù trước đây nó đã có trên iOS App store nhưng theo thời gian, nó đôi khi bị xóa mà không rõ lý do. Trong những trường hợp trước đây, phiên bản iOS luôn có sẵn trên trang web của Binance, nhưng hiện tại thì không (kể từ tháng 8 năm 2019).

Binance đã im lặng về vấn đề này, vì vậy vẫn chưa biết khi nào và nếu ứng dụng dành cho người dùng Apple sẽ trở lại. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản Android và máy tính để bàn trực tiếp từ trang web của Binance tại đây. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn có sẵn cho cả người dùng Windows và MAC.

Binance hỗ trợ những quốc gia nào?

Mặc dù Binance ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, họ đã chuyển trụ sở chính của mình đến Malta cùng với việc thành lập một số địa điểm khác trên khắp thế giới. Việc di dời của họ là kết quả của việc Trung Quốc áp đặt các hạn chế đã kìm hãm khả năng cung cấp dịch vụ của họ trên toàn thế giới một cách tự do. Binance từ chối các hành động của Trung Quốc là một vấn đề nguyên tắc.

Trước đây, Binance có thể truy cập được cho bất kỳ ai trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 9 năm 2019, người dùng ở 29 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, sẽ bị chặn khỏi nền tảng trên binance.org trong khi chờ ra mắt sắp tới của nền tảng mới dựa trên Hoa Kỳ, binance.US, cho những người dùng đó. Bước này là một nỗ lực để đưa công ty tuân thủ các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ. Chưa có ngày phát hành cho nền tảng mới, nhưng nó sẽ hợp tác với BAM Trading Services Inc.

Mặc dù một số người dùng ở các quốc gia bị cấm đang ủng hộ việc truy cập Binance qua VPN hoặc ví mà không truy cập binance.org, nhưng không có hộ chiếu nào từ các quốc gia bị cấm sẽ được chấp nhận cho mục đích xác minh. Lệnh cấm IP dựa trên địa lý cũng sẽ có hiệu lực.

Binance có cung cấp ví tiền điện tử không?

Có, Binance cung cấp cho người dùng một ví tiền điện tử cho phép họ giao dịch bằng các loại tiền tệ khác nhau mà họ chọn. Bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ ví khi gửi tiền vào đó. Tiền sẽ hiển thị sớm nhất có thể tùy thuộc vào loại tiền bạn đang sử dụng và tốc độ chuyển tiền. Luôn nhớ kiểm tra kỹ địa chỉ ví của bạn khi chuyển bất kỳ loại tiền tệ nào. Nhập sai địa chỉ ví là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố chuyển tiền điện tử.

Binance có hỗ trợ giao dịch ký quỹ không?

Đúng. Binance hỗ trợ giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 5x. Nó cũng cung cấp giao dịch tương lai với đòn bẩy lên tới 125 lần cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Kết luận

Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2017, Binance đã gây bão cho ngành trao đổi tiền điện tử. Điểm mạnh nhất của họ là cam kết bảo mật vững chắc cùng với việc đảm bảo mọi vi phạm bảo mật đều không khiến khách hàng của họ phải trả giá. Phí của họ công bằng, hỗ trợ khách hàng của họ hữu ích và ứng dụng của họ thuận tiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch có phí thấp, tính thanh khoản cao, hàng chục loại tiền khác nhau để lựa chọn, biểu đồ độ sâu thị trường, sổ đặt hàng và tập trung vào khách hàng, hãy chắc chắn để mắt đến Binance (và nếu bạn ‘ đang tìm kiếm thứ gì đó khác, chúng tôi cũng đã xây dựng một tài nguyên xung quanh các lựa chọn thay thế Binance).

Ghé thăm trang web

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.