Mua Bitcoin (BTC) Việt Nam

Được rồi, bạn muốn mua một số Bitcoin (hay còn gọi là BTC). Trước tiên, điều đầu tiên, một khóa học nhanh về mua tiền điện tử nói chung.

Tiền điện tử được mua thông qua các sàn giao dịch. Sau khi đã đăng ký, bạn có thể đăng nhập và sử dụng phương thức thanh toán ưa thích của mình để mua và giao dịch các loại tiền điện tử như BTC trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch yêu thích của chúng tôi là Coinbase, rất dễ đăng ký và họ có một ứng dụng đáng kinh ngạc giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng.

Đặc trưng trên

featured on logos

Cách mua Bitcoin tại Việt Nam

  1. Đăng ký tài khoản với Coinbase.
  2. Xác minh danh tính / tài khoản của bạn.
  3. Hãy chọn phương thức thanh toán.
  4. Nhấp vào nút “Giao dịch”.
  5. Nhập số USD bạn muốn giao dịch để lấy BTC hoặc số BTC bạn muốn mua.
  6. Xem lại các chi tiết.
  7. Nhấp vào “Mua Bitcoin”

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các đánh giá và so sánh của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Tiết lộ chi nhánh của chúng tôi..

Cách bắt đầu với Coinbase

1

Thiết lập tài khoản của bạn

Như đã đề cập ở trên, Coinbase là mục tiêu của chúng tôi để giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ, chắc chắn nếu bạn đang bắt đầu. Đó là sàn giao dịch đáng tin cậy nhất hiện có và nó giúp cho việc giao dịch mua và bán tiền xu trở nên vô cùng dễ dàng.

2

Xác thực tài khoản của bạn

Trước khi thực hiện bất kỳ điều gì trên Coinbase, bạn sẽ phải xác minh tài khoản của mình. Nó có quy trình xác minh nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm nên sẽ không mất nhiều thời gian.

Nhấp vào "Xác minh tài khoản của bạn"

Bạn sẽ phải xác minh email, số điện thoại di động và danh tính của mình để bắt đầu giao dịch.

Coinbase verify account

Sau đó, bạn sẽ phải điền vào tất cả các thông tin cá nhân của bạn bao gồm cả tài liệu, đừng lo lắng khi tải lên thông tin này, mọi trao đổi đều yêu cầu nó. Đó là để đảm bảo sự an toàn của bạn và làm cho mọi người trên nền tảng có trách nhiệm.

3

Thêm một Phương thức thanh toán

Trước tiên, bạn cần thêm phương thức thanh toán để có thể mua bán tiền điện tử. Bạn cũng có thể gửi Bitcoin thẳng vào nền tảng nếu bạn đã có một số và muốn giao dịch với nó.

Nhấp vào "Thêm phương thức thanh toán" hoặc nút Giao dịch ở trên cùng bên phải sẽ đưa bạn đến đó.

add payment method

4

Mua tiền xu

Sau khi tài khoản của bạn được xác minh và bạn đã thêm phương thức thanh toán, bạn có thể bắt đầu mua và bán tiền điện tử.

Nhấp vào nút Giao dịch màu xanh lam ở trên cùng bên phải

Sau đó, bạn có thể nhấp vào tên đồng xu để xem tất cả các loại tiền điện tử mà bạn có thể mua / bán.

coinbase buy coin list

Khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn mua, bạn có thể cho biết bạn muốn mua bao nhiêu USD.

Dễ dàng như vậy! Bây giờ bạn đã mua một số tiền điện tử.

Giá bitcoin VND

Tìm giá BTC VND bên dưới:

bitcoin
bitcoin

Bitcoin (BTC)

Price
489,315,088.00

Mua Bitcoin ở đâu

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Coinbase để mua và bán Tiền điện tử. Chúng tôi đã thực hiện so sánh 10 sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới để mọi người ở Việt Nam sử dụng và Coinbase rõ ràng xứng đáng ở vị trí đầu bảng.

coinbase logo

5 / 5

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase cho đến nay là sàn giao dịch được khuyến nghị nhất của chúng tôi tại Việt Nam. Họ có một nền tảng dễ sử dụng và một ứng dụng tuyệt vời giúp giao dịch đơn giản cho người dùng mới. Đây là sàn giao dịch đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Ghé thăm trang web

Bitcoin logo

Cách thanh toán cho Bitcoin của bạn

Như một cách để Bitcoin được sử dụng phổ biến, các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán hơn trước. Ngày nay, mỗi nhà giao dịch Hoa Kỳ đều có thể tìm thấy một phương pháp phù hợp với chiến lược đầu tư của mình. Đây có thể là chuyển khoản ngân hàng thông thường, mua thẻ tức thời, mua phiếu thưởng Bitcoin cho bạn bè, giao dịch ẩn danh hoặc mua qua quầy cho các giao dịch mua lớn.

Điều quan trọng nhất là nhận thức được những ưu điểm và khuyết điểm của tất cả các lựa chọn này để bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Đây là nơi chúng tôi đến để giúp đỡ!

Mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng của bạn

Chuyển khoản ngân hàng luôn là một lựa chọn phổ biến đối với các nhà giao dịch Bitcoin ở Hoa Kỳ. Chúng thường mất từ ​​một đến năm ngày để hoàn thành và phải chịu các khoản phí bổ sung thấp hoặc không có. Ngày nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể tăng tốc quá trình này.

Việc chuyển tiền thậm chí còn nhanh hơn nếu bạn đang sử dụng một nền tảng địa phương như Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Tại đây, bạn có thể gửi tiền USD qua chuyển khoản ngân hàng (ACH) bằng cách đăng ký và liên kết tài khoản ngân hàng Mỹ với tài khoản Coinbase của bạn. Sau khi sàn giao dịch chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn có thể gửi tiền và đợi 2-3 ngày trước khi tiền của bạn được phản ánh trong số dư tài khoản của bạn.

Gemini là một sàn giao dịch đáng tin cậy khác hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng địa phương từ các ngân hàng Hoa Kỳ. Ví dụ: một số nền tảng như Kraken đã hợp tác với dịch vụ lưu ký (trong trường hợp này là Etana Custody), nơi bạn tạo tài khoản và liên kết tài khoản đó với cả ngân hàng và tài khoản Kraken của bạn để nhận tiền gửi nhanh hơn.

Để so sánh, để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế, bạn phải thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán SWIFT. Các khoản thanh toán xuyên biên giới này có thể mất một tuần, đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyến nghị tùy chọn này cho các khoản thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được sử dụng rộng rãi làm phương thức thanh toán trên toàn thế giới vì tính tiện lợi và thiết thực của chúng. Không có gì lạ khi rất nhiều nhà giao dịch chọn tùy chọn này khi mua Bitcoin. Vì vậy, sàn giao dịch nào hỗ trợ “thanh toán bằng nhựa”?

Đối với các nhà giao dịch Hoa Kỳ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Coinbase, Coinmama hoặc Gemini nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Mặc dù những nền tảng này được biết đến với mức phí cạnh tranh, bạn nên nhớ rằng việc mua thẻ luôn phải chịu phí cao hơn. Nhưng nếu bạn bị thúc ép về thời gian và không ngại chi phí bổ sung, thì những khoản thanh toán này có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chỉ cần tạo một tài khoản và thêm thẻ của bạn vào phần Thanh toán.

Trên Coinbase, có một khoản phí cố định 3,99% cho mỗi giao dịch bạn thực hiện, nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ chứ không phải tín dụng. Hơn nữa, có giới hạn mua khoảng $ 7,500 mỗi tuần đối với các giao dịch mua bằng thẻ.

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng của mình, bạn có thể làm điều đó trên Coinmama. Phí cao hơn một chút (5,00%) nhưng bạn truy cập các cấp cao hơn là 5.000 đô la mỗi ngày hoặc 20.000 đô la mỗi tháng và bạn mua Bitcoin với tỷ giá thị trường bị khóa. Các thẻ phải là Mastercard hoặc VISA.

Mua Bitcoin bằng tiền mặt

Một số nhà giao dịch coi việc mua Bitcoin bằng tiền mặt là một lựa chọn an toàn và riêng tư hơn một chút vì họ muốn tránh các giao dịch yêu cầu ủy quyền từ bên thứ ba, trong trường hợp này là các ngân hàng.

Mặc dù không có giao dịch mua Bitcoin nào có thể được ẩn danh hoàn toàn, nhưng vẫn có một số lựa chọn phù hợp cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ.

Trước hết, có các máy ATM Bitcoin, có sẵn tại các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tạp hóa và sân bay. Tại Hoa Kỳ, có hơn 6.500 BATM theo Coin ATM Radar, 1.000 trong số đó chỉ ở Delaware. Mặc dù hầu hết họ đều chấp nhận thẻ, bạn có thể sử dụng trang web này để tìm BATM gần nhất chấp nhận tiền mặt.

Tùy chọn thứ hai là sử dụng một sàn giao dịch ngang hàng như LocalBitcoins hoặc Paxful. Các nền tảng này giúp bạn tìm thấy sự phù hợp cho đơn đặt hàng của mình, tức là chúng liên kết người mua và người bán trên toàn thế giới và để họ đồng ý về các điều kiện giao dịch với nhau.

Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm một người bán đồng ý gặp trực tiếp bạn (tốt nhất là ở nơi công cộng và đông đúc!) Để bạn có thể trả tiền mặt cho họ. Nếu họ thấy buổi gặp mặt này quá rủi ro, bạn có thể hỏi chi tiết ngân hàng của người bán và đến ngân hàng tương ứng để điền vào biểu mẫu ký gửi và thanh toán bằng tiền mặt.

Cuối cùng, bạn sẽ chụp ảnh hoặc quét biên lai tiền gửi ngân hàng để chứng minh nền tảng rằng bạn đã thanh toán thành công cho người bán.

Mua Bitcoin bằng PayPal

PayPal là một hệ thống thanh toán nổi tiếng của Mỹ đã giúp khách hàng thực hiện chuyển tiền nhanh chóng trong nhiều năm bằng địa chỉ email của họ. Rất nhiều nhà giao dịch Bitcoin đang sử dụng PayPal, do đó, họ muốn sử dụng số tiền trong Số dư PayPal của họ để mua Bitcoin.

Thật không may, không có nhiều nền tảng hỗ trợ phương thức thanh toán này vì các gian lận bồi hoàn tiềm ẩn có thể gây bất lợi cho các sàn giao dịch. Những cái đó cung cấp các tùy chọn hạn chế và phí cao cho dịch vụ này.

Ví dụ: CEX.io cho phép bạn kết nối tài khoản CEX với thẻ Visa / Mastercard mà bạn sở hữu và liên kết chính thẻ đó với tài khoản PayPal của bạn. Bằng cách này, ba trong số chúng được liên kết với nhau và bạn có thể rút tiền từ PayPal vào thẻ của mình và mua BTC một cách gián tiếp.

Nếu điều này có vẻ quá phức tạp, bạn luôn có thể chuyển sang một sàn giao dịch phi tập trung như Paxful, nơi bạn có thể duyệt qua các đề nghị PayPal của họ và tìm một sàn giao dịch ưng ý.

Mua Bitcoin bằng một loại tiền điện tử khác

Mua Bitcoin bằng một loại tiền điện tử khác thậm chí còn dễ dàng hơn mua bằng fiat. Tùy chọn này đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm có lĩnh vực quan tâm vượt ra ngoài thị trường Bitcoin.

Nếu bạn là một trong số họ, Binance và Bittrex là những lựa chọn tốt nhất cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ muốn bán các altcoin của họ để lấy Bitcoin. Là sàn giao dịch khối lượng lớn toàn cầu, các nền tảng này có hơn 100 mã thông báo trong danh sách của họ và hơn 400 cặp giao dịch để kết hợp và kết hợp theo ý bạn.

Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải lo lắng liệu họ có cặp giao dịch mà bạn muốn hay không bởi vì, là loại tiền điện tử phổ biến nhất, Bitcoin có thể được giao dịch với bất kỳ mã thông báo nào khác.

Giả sử bạn muốn giao dịch 100 LTC lấy BTC. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và tìm phần “Mua BTC”. Tại đây, hãy tìm cặp BTC / LTC và chỉ định số lượng LTC bạn sẽ bán để đổi lấy BTC. Nếu bạn muốn thực hiện lệnh ngay lập tức, hãy chọn “lệnh thị trường”. Nếu không hài lòng với mức giá hiện tại, bạn có thể chọn “lệnh giới hạn” và chỉ định giá giới hạn.

Mua Bitcoin ẩn danh

Trong nỗ lực chống lại các vụ trộm an ninh mạng và các cuộc tấn công hack thành công, các sàn giao dịch đang cố gắng hết sức để nâng cao mức độ bảo mật của nền tảng và tài khoản của người dùng. Một trong những biện pháp của họ bao gồm thực hiện kiểm tra KYC trong đó người dùng điền vào biểu mẫu với các chi tiết cá nhân như tên đầy đủ, địa chỉ, hóa đơn điện nước và thậm chí là bản sao ID do chính phủ cấp.

Tuy nhiên, đối với nhiều nhà giao dịch, điều này mâu thuẫn với bản chất của tiền điện tử, tức là phân quyền và quyền riêng tư. Động lực chính để tạo ra Bitcoin là cắt đứt các trung gian khỏi các giao dịch tiền của chúng tôi và giành lại quyền lực đối với tài chính của chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm cách mua Bitcoin ẩn danh ở Hoa Kỳ vì lý do tư tưởng tương tự, vẫn có một số lựa chọn mà bạn có thể xem xét, chẳng hạn như các máy ATM Bitcoin có sẵn trong vùng lân cận của bạn hoặc các sàn giao dịch ngang hàng như LocalBitcoins. Hạn chế là phí cao hơn hoặc giới hạn mua hàng cao hơn.

Ngay cả các sàn giao dịch tập trung cũng cung cấp cho bạn sự tự do nếu bạn mua Bitcoin bằng các loại tiền điện tử khác nhưng bạn không thể tránh kiểm tra KYC nếu bạn muốn gửi tiền fiat.

Mua Bitcoin OTC (Không cần kê đơn)

Các sàn giao dịch tiền điện tử nên được sử dụng bởi các nhà giao dịch bán lẻ, những người thường mua Bitcoin nhỏ. Nếu bạn đang tìm cách giao dịch số lượng lớn Bitcoin (ví dụ: 500 BTC), tốt hơn hết bạn nên tham gia thị trường OTC.

Lợi thế của bàn giao dịch Bitcoin OTC so với các sàn giao dịch tiền điện tử thông thường là rất nhiều. Trước hết, việc thiếu trung gian. Các nhà môi giới tập trung giám sát các giao dịch của khách hàng trong khi các bàn OTC chỉ đơn giản là kết nối người mua và người bán sau đó tiếp tục giao tiếp trong các nhóm trò chuyện hoặc qua điện thoại để hoàn thành giao dịch theo các điều kiện của họ.

Tiếp theo, các bàn giao dịch OTC cung cấp tính thanh khoản cao, nghĩa là bạn có thể mua Bitcoin mà không bị trượt giá. Lệnh được thực hiện với tỷ lệ cố định, điều này khá hữu ích khi di chuyển một lượng tiền lớn xung quanh thị trường tiền điện tử.

Nhưng trên hết, họ cung cấp tính năng ẩn danh (họ ẩn độ sâu đơn hàng) và không có giới hạn mua hàng.

Hiện tại, một số nhà môi giới OTC phổ biến nhất là Circle, ItBit và Genesis. Hơn nữa, các sàn giao dịch lớn như Kraken cũng đang dần mở rộng dịch vụ của họ để bao gồm các bàn giao dịch OTC, vì vậy chúng ta nên kỳ vọng thị trường này sẽ phát triển và trở nên cạnh tranh hơn.

Cách lưu trữ Bitcoin

Khi nói đến việc lưu trữ Bitcoin của bạn, nó không thực sự là những đồng tiền cần được lưu trữ ở một nơi an toàn mà là khóa riêng tư, tức là địa chỉ được mã hóa cho phép bạn truy cập vào số dư Bitcoin của mình. Ví Bitcoin rất giống với tài khoản ngân hàng như một giao diện với mạng Bitcoin nơi bạn quản lý các giao dịch của mình.

Loại ví Bitcoin phổ biến nhất là ví trực tuyến được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử giám sát (lưu ký vì họ lưu trữ dữ liệu và tiền của bạn) hoặc các nhà cung cấp ví bên thứ ba khác.

Vấn đề với những ví này là chúng dễ bị tấn công bởi tin tặc, vì vậy bạn không thể tin tưởng chúng bằng một lượng Bitcoin đáng giá. Nhóm của chúng tôi tại CryptoHead khuyên bạn chỉ nên sử dụng các ví này nếu bạn định giữ tiền tạm thời ở đó. Để lưu trữ lâu dài, hãy đầu tư vào ví phần cứng.

Lợi thế chính của ví phần cứng là chúng giữ khóa riêng tư của bạn tách biệt với các thiết bị trực tuyến, điều này giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại do tội phạm mạng không thể truy cập vào phần mềm của thiết bị. Một nhược điểm tiềm ẩn là chúng không miễn phí.

Tuy nhiên, nếu đảm bảo tiền là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất của bạn. Các thiết bị tốt nhất trên thị trường hiện tại là Ledger Wallet Nano S, Ledger Wallet Blue và Trezor. Hai loại đầu tiên mới hơn và đắt hơn, nhưng bảo mật công nghệ của chúng tiên tiến hơn và chúng hỗ trợ các loại tiền điện tử bổ sung.

Các câu hỏi thường gặp

Cách dễ nhất để mua Bitcoin là gì?

Ở Hoa Kỳ, cách dễ nhất và nhanh nhất để mua Bitcoin là sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử. Vì có nhiều lựa chọn trên thị trường, bạn cần thu hẹp chúng dựa trên nhu cầu giao dịch của mình. Tập trung vào các chỉ số quan trọng đối với bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ cần một sàn giao dịch hỗ trợ tiền gửi fiat. Nếu định mua số lượng lớn Bitcoin, bạn nên sử dụng sàn giao dịch toàn cầu lớn hơn hoặc bàn giao dịch OTC. Nếu bạn muốn có thêm quyền riêng tư, hãy chọn một sàn giao dịch phi tập trung không có kiểm tra KYC bắt buộc.

Bạn kiếm Bitcoin bằng cách nào?

Bạn chỉ có thể nhận Bitcoin nếu ai đó tặng chúng cho bạn, trực tiếp hoặc thông qua phiếu quà tặng / thẻ quà tặng Amazon mà bạn có thể sử dụng để đổi lấy BTC. Nếu không, bạn phải tự kiếm Bitcoin. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mua tiền xu để đổi lấy USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử, giao dịch một loại tiền điện tử khác lấy Bitcoin trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử hoặc khai thác Bitcoin bằng phần cứng khai thác phù hợp.

Mua Bitcoin là bao nhiêu?

Bạn có thể xem giá trực tiếp của Bitcoin trên trang Bitcoin của chúng tôi. Đây không phải là giá trị cao nhất hay thấp nhất mà Bitcoin từng có. Vào tháng 12 năm 2017, đồng tiền này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 20.000 đô la cho mỗi 1 BTC!

Nơi tốt nhất để mua Bitcoin?

Sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất cho các nhà giao dịch Việt Nam là Coinbase có trụ sở tại California. Điều làm nền tảng này trở nên khác biệt là tập trung vào các loại tiền điện tử nổi bật được đánh giá dựa trên một khuôn khổ nghiêm ngặt từ chối hỗ trợ các mã thông báo không ổn định dễ bay hơi và các phương thức thanh toán thuận tiện với tùy chọn mua Bitcoin ngay lập tức qua thẻ ghi nợ. Hơn nữa, các nhà giao dịch được bảo hiểm trên số tiền của họ lên đến 250.000 đô la. Nhóm Coinbase giải quyết các thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả và cẩn thận hơn để bảo vệ tài khoản của họ khỏi các hoạt động gian lận.

Tại sao bạn không nên mua Bitcoin?

Lập luận chính mà các đối thủ của Bitcoin chống lại đồng tiền này là sự biến động giá của nó. Một lần Bitcoin đã giảm 80% nghiêm trọng, vậy điều gì đảm bảo với chúng tôi điều này sẽ không xảy ra nữa? Tuy nhiên, rất nhiều nhà giao dịch thích đầu cơ giá của những tài sản này hoặc nắm giữ BTC của họ và kiên nhẫn chờ đợi giá của nó tăng lên. Nhưng nếu bạn đến với thị trường Bitcoin với ý tưởng rằng bạn sẽ sử dụng đồng xu này để mua hàng hàng ngày và các giao dịch nhỏ, bạn có thể muốn nghĩ lại điều này.

Ai là triệu phú Bitcoin trẻ nhất?

Erik Finman, 21 tuổi đến từ Post Falls, Idaho, được cho là triệu phú Bitcoin trẻ nhất. Finman đã nghe nói về Bitcoin trong khi đi cùng anh trai của mình trong một cuộc biểu tình sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Khi đó anh mới 12 tuổi, nhưng sau khi thực hiện một số nghiên cứu và thảo luận các vấn đề với anh trai của mình, anh quyết định đầu tư vào những gì anh nghĩ là điều lớn tiếp theo. Finman đã sử dụng 1.000 đô la mà bà của anh ấy tặng cho quỹ học bổng của anh ấy và mua khoảng 100 BTC. Vào thời điểm đó, 1 BTC trị giá khoảng 10-12 đô la. Ngày nay, Finman nắm giữ khoảng 440 BTC trị giá hơn 4 triệu đô la! Anh ấy đang làm việc tại Thung lũng Silicon về các dự án tiền điện tử và fintech khác.

Bạn có thể khai thác Bitcoin miễn phí không?

Không, bạn không thể khai thác Bitcoin miễn phí. Mặc dù phần mềm bạn cần để khai thác Bitcoin là miễn phí và có nguồn mở cho bất kỳ ai sử dụng nó, bạn vẫn cần mua phần cứng khai thác nhanh và đắt tiền. Trước đây, Bitcoin thường được khai thác bằng các công cụ khai thác GPU, nhưng ngày nay, độ khó khai thác tăng lên đòi hỏi các công cụ khai thác ASIC mạnh mẽ hơn.

Còn lại bao nhiêu Bitcoin?

Tính đến tháng 7 năm 2020, hơn 86% tổng nguồn cung Bitcoin đã được khai thác. Đó là 18.434.262 BTC đang được lưu hành! Người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto, giới hạn nguồn cung Bitcoin ở mức 21 triệu BTC, nghĩa là còn lại 2.565.738 BTC. Lý do ông đặt giới hạn trên là để ngăn chặn lạm phát và tăng thêm sự khan hiếm. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng ít có khả năng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác trước năm 2140.

Tôi có thể mua Bitcoin với $ 1 không?

Về mặt kỹ thuật, có. Có thể mua một phần nhỏ thay vì toàn bộ Bitcoin vì Bitcoin có thể chia hết cho số thập phân thứ tám, tức là nó có thể được chia thành 100.000.000 đơn vị được gọi là satoshi. Do đó, nếu bạn muốn mua Bitcoin trị giá 1 đô la, bạn nên sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử, nơi bạn sẽ chỉ định số tiền fiat bạn muốn chi để mua BTC và nhận đơn vị Bitcoin nhỏ bé của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phải trả phí dịch vụ.

Tôi có thể mua Bitcoin trị giá 500 đô la không?

Có, bạn có thể mua Bitcoin trị giá 500 đô la trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: Coinbase cho phép bạn chỉ định số lượng USD chính xác mà bạn muốn đưa ra để đổi lấy Bitcoin. Một lần nữa, hãy lưu ý về các khoản phí giao dịch bổ sung và thực tế là bạn sẽ không sở hữu toàn bộ Bitcoin mà chỉ là một phần nhỏ của nó (satoshi).

Giới thiệu về tác giả

James Page

James Headshot

James là biên tập viên chính. Với niềm đam mê tài chính và bất cứ thứ gì blockchain, tiền điện tử đang ở ngay trong ngõ của anh ấy. Anh ấy chịu trách nhiệm về hầu hết nội dung trên trang web, cố gắng hết sức để giữ cho mọi thứ được cập nhật và nhiều thông tin nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền kỹ thuật số và tiền điện tử rất dễ bay hơi và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả và hiệu suất của họ là rất khó đoán và hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính hoặc nhận lời khuyên của riêng bạn độc lập với trang web này trước khi dựa vào thông tin được cung cấp.